ฮิซบุลลอฮ์ โต้ ซาอุดิอาระเบีย เป็นสมุนยิวอิสราเอล

817

ฮิซบุลลอฮ์ เลบานอน ออกมาโต้ ปฏิกิริยาของซาอุดิอาระเบีย ที่ร้องสหประชาชาติให้ขึ้นบัญชีดำ ฮิซบุลลอฮ์ เป็นกลุ่มก่อการร้าย ว่า จุดยืนของซาอุดิอาระเบียเป็นการรับใช้ยิวอิสราเอล

Fars news – ฮิซบุลลอฮ์ ได้ออกมาโต้ จุดยืนของซาอุดิอาระเบียที่ร้องขอสหประชาชาติให้ขึ้นบัญชีดำฮิซบุลลอฮ์ เป็นกลุ่มก่อการร้าย ว่า เป็นการรับใช้ยิวอิสราเอล

แหล่งข่าว Almayadeen เปิดเผยว่า ทางฮิซบุลลอฮ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวว่า การแสดงจุดยืนเช่นนี้เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความผิดหวังของเจ้าหน้าที่ ระดับสูงซาอุดิอาระเบียต่อความล้มเหลวในสถานการณ์ในซีเรีย

แหล่งข่าวยังกล่าวย้ำว่า การกระทำของซาอุดิอาระเบียในการกล่าวหาฮิซบุลลอฮ์ เป็นกลุ่มก่อการร้ายนั้น จะไม่มีผลทางภาคปฏิบัติต่อความสมดุลที่แข็งแกร่งในคณะมนตรีความมั่นคงแห่ง สหประชาชาติแต่อย่างใด และจุดยืนดังกล่าว ไม่มีอะไรมากนอกเสียจากเป็นการประโคมข่าวในสื่อเท่านั้น

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (19) อับดุลลอฮ์ อัลมุอัลลีมี ผู้แทนซาอุดิอาระเบียประจำสหประชาชาติ ได้ร้องขอให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติขึ้นบัญชีดำกลุ่มฮิซบุลลอฮ์ เลบานอน เป็นกลุ่มก่อการร้าย

โดย อัลมุอัลลีมี อ้างว่า ทางกรุงริยาด ให้คำมั่นว่าจะต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย พร้อมกับกล่าวเสริมว่า ซาอุดิอาระเบียเป็นแกนนำในการปราบปรามและต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายมาโดยตลอด