นักโทษการเมืองบาห์เรนอดอาหารประท้วงการกักขังหญิงที่เรียกร้องประชาธิปไตย

425

เพรสทีวี — นักโทษการเมืองบาห์เรนยังคงประท้วงอดอาหารในที่คุมขัง al-Hodh al-Jaf อย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มต้นประท้วงในวันอาทิตย์ กลุ่มสมาชิกพรรคการเมืองฝ่ายค้านบาห์เรน al-Wefag กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

พรรคฝ่ายค้านบาห์เรน ออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนักเคลื่อนไหวที่ถูกคุมขังทันที หนึ่งในนักโทษที่ถูกคุมขังตามข้อกล่าวหา กล่าวว่า “พวกเขาจะดำเนินการประท้วงต่อไป จนกว่าข้อเรียกร้องของประชาชนจะได้รับการตอบสนอง”

ทั้งนี้กลุ่มพรรคฝ่ายค้าน al-Wefaq ระบุว่า รัฐบาล ได้จับนักเคลื่อนไหวหญิง 13 รายที่แสดงความไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งตามกฏหมายรัฐที่กำลังจะเกิดขึ้นใน ประเทศ แต่มีที่ได้รับการปล่อยตัวแล้ว 2 รายในขณะที่อีก 11 ราย ยังคงถูกคุมขังต่อไป

นักเคลื่อนไหวหญิงส่วนใหญ่ถูกจับกุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากที่ทาง กระทรวงมหาดไทยกล่าวหาพวกเขาว่า “เตรียมการต่อต้านการลงประชามติของระบอบการปกครองรัฐในวันเลือกตั้ง” สำนักข่าว AFP อ้างคำพูดของนักเคลื่อนไหวโดยไม่ได้ระบุชื่อ

รัฐบาล บาห์เรนมีแผนจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ แม้จะมีการประท้วงอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการพิจารณาคดีของราชวงศ์อัล-คอ ลิฟา

 


โดย....Wanfa Jb Village