ยุโรป ! กังวล การสนับสนุนปาเลสไตน์ขยายวงกว้างในยุโรป

24

เนื่องจากความขัดแย้งที่ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในฉนวนกาซาและการสังหารชาวปาเลสไตน์ในแต่ละวัน โดยเฉพาะเด็กและสตรีโดยระบอบไซออนิสต์ แนวโน้มของการสนับสนุนทั่วโลกต่ออุดมการณ์ของชาวปาเลสไตน์และการประณามการกระทำผิดทางอาญาของอิสราเอลจึงเพิ่มมากขึ้นและปัญหานี้โดยเฉพาะในยุโรปทำให้เกิดความกังวลกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการประท้วงหลายครั้งในประเทศยุโรป รวมถึงสหราชอาณาจักร เพื่อสนับสนุนชาวปาเลสไตน์และแสดงความรังเกียจต่ออาชญากรรมที่กระทำโดยไซออนิสต์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซูเอลลา บราวาร์มาน รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษ ออกมาแถลงที่แสดงให้เห็นถึงความโกรธแค้นและความสิ้นหวังของรัฐบาลลอนดอนเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวต่อต้านไซออนิสต์และการประท้วงของผู้สนับสนุนปาเลสไตน์ที่เพิ่มขึ้นในประเทศนี้

“ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เห็นผู้คนนับหมื่นบนท้องถนนเรียกร้องให้กำจัดอิสราเอลออกจากแผนที่โลก” บราวาร์มานกล่าว

เขากล่าวเสริมว่า “ในความคิดของเรา มีเพียงวิธีเดียวเท่านั้นที่จะอธิบายการเดินขบวนเหล่านี้ได้ นั่นคือ การเดินขบวนแห่งความเกลียดชัง”

ชาวอังกฤษสนับสนุนปาเลสไตน์

ในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้สนับสนุนปาเลสไตน์ได้จัดการประท้วงหลายครั้งในเมืองต่างๆ แม้ว่าจะมีข้อจำกัดที่เข้มงวดที่กำหนดโดยรัฐบาลอังกฤษในการต่อต้านการชุมนุมต่อต้านไซออนิสต์ในประเทศนี้ ในจำนวนนี้ ผู้คนประมาณ 500,000 คนออกมาประท้วงในลอนดอนเมื่อวันเสาร์ โดยประณามอาชญากรรมป่าเถื่อนที่กระทำโดยระบอบไซออนิสต์ในฉนวนกาซา ผู้เข้าร่วมในการประท้วงครั้งนี้ได้ตะโกนคำขวัญเพื่อสนับสนุนการหยุดยิงทันทีในฉนวนกาซา การส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมไปยังภูมิภาคนี้ และเสรีภาพโดยสมบูรณ์ของปาเลสไตน์

คำกล่าวอ้างของรัฐบาลยุโรปเกี่ยวกับการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนถือเป็นเรื่องโกหก

การดำเนินการนี้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงสหราชอาณาจักร และการประท้วงขนาดใหญ่ที่คล้ายกันได้จัดขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาในประเทศต่างๆ เช่น เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี และกรีซ ซึ่งหน่วยงานและรัฐบาลของยุโรปเพื่อสนับสนุนอิสราเอล ได้ใช้ความพยายามอย่างกว้างขวางเพื่อขัดขวางและสกัดกั้นการชุมนุมดังกล่าว และได้ข่มขู่และลงโทษผู้สนับสนุนชาวปาเลสไตน์ สิ่งนี้แสดงให้เห็นอีกครั้งถึงความเท็จของการกล่าวอ้างของรัฐบาลยุโรปเกี่ยวกับการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพในการแสดงออก

เมื่อพิจารณาถึงสองมาตรฐานของประเทศในยุโรปเกี่ยวกับเสรีภาพทางการเมืองและเสรีภาพในการพูด แสดงให้เห็นว่าปัญหานี้ใช้เฉพาะเมื่อมีการตั้งคำถามและดูถูกประเด็นที่ชาติตะวันตกพิจารณาเท่านั้น รวมถึงความหวาดกลัวอิสลามและการต่อต้านศาสนาอิสลาม และการดูหมิ่นความศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม ในกรณีอื่นๆ เช่น ปัญหาการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และการตั้งคำถามถึงการกระทำผิดทางอาญาของระบอบไซออนิสต์ และการสนับสนุนชาวปาเลสไตน์และอุดมการณ์ของชาวปาเลสไตน์ เหตุการณ์นี้จะทำให้เกิดปฏิกิริยาโต้ตอบ การคุกคาม และการลงโทษที่รุนแรง

กรณีตัวอย่างในหมู่พวกเขา ซูเอลลา บราเวอร์แมน รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษกล่าวในจดหมายถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสว่าการโบกธงปาเลสไตน์หรือตะโกนสโลแกนเพื่อสนับสนุนเสรีภาพของชาวปาเลสไตน์ถือได้ว่าเป็นอาชญากรรม และในจดหมายฉบับนี้ที่ส่งถึงหัวหน้าตำรวจในอังกฤษและเวลส์ เขาเรียกร้องให้ระงับความพยายามในการใช้ธงหรือร้องเพลงที่อาจก่อให้เกิด “การคุกคามหรือข่มขู่ชุมชนชาวยิว”

ในรัฐสภายุโรป พวกเขาไม่ยอมให้ “มาโน ปินดา” ตัวแทนของสเปนสวมผ้าพันคอและขัดขวางคำพูดของเขาและบังคับให้เขาถอดผ้าพันคอออก

นอกจากนี้ ทวีตสนับสนุนของ คาริม เบนเซม่า นักฟุตบอลชื่อดังและผู้คว้ารางวัลบัลลงดอร์ ที่สนับสนุนชาวปาเลสไตน์และฉนวนกาซา ทำให้เกิดปฏิกิริยาตอบโต้อย่างรุนแรงจากรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศส และในขณะที่กล่าวหาว่าเขาเกี่ยวข้องกับกลุ่มภราดรภาพมุสลิม วาเลรี โบเยอร์ วุฒิสมาชิกฝรั่งเศส เรียกร้องให้ยึดคืนบัลลงดอร์ และถอดคาริม เบนเซมา ออกจากสัญชาติของเขา

อิทธิพลของล็อบบี้ไซออนิสต์ในอเมริกาและยุโรป

ประเด็นเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าในยุโรป เช่นเดียวกับในอเมริกา เนื่องจากอิทธิพลของล็อบบี้ไซออนิสต์และการยอมจำนนของผู้นำของบางประเทศในยุโรป เช่น อังกฤษ เยอรมนี และฝรั่งเศส ต่อระบอบไซออนิสต์ การกระทำและการเคลื่อนไหวและการสนับสนุนต่อต้านไซออนิสต์ สำหรับชาวปาเลสไตน์ที่ถูกกดขี่และการสนับสนุนชาวกาซา ถือเป็นบาปที่อภัยโทษไม่ได้ แม้จะมีแรงกดดัน ข้อจำกัด และแม้กระทั่งการลงโทษทุกรูปแบบ แต่ประชาชนของประเทศในยุโรปก็ได้แสดงให้เห็นด้วยการจัดการประท้วงครั้งใหญ่ในเมืองต่างๆ ว่าแม้จะมีการโฆษณาชวนเชื่ออย่างกว้างขวางเพื่อประโยชน์ของอิสราเอลและพยายามแสดงถึงความถูกกดขี่ของไซออนิสต์ แต่พวกเขาเข้าใจความจริง สถานการณ์ในปาเลสไตน์ พวกเขาประณามอาชญากรรมที่ไม่มีที่สิ้นสุดของระบอบไซออนิสต์ เช่น การทิ้งระเบิดโรงพยาบาล การตัดน้ำ ไฟฟ้า และอาหารของชาวฉนวนกาซา และพวกเขาต้องการยุติการสังหารและความทุกข์ทรมานของชาวปาเลสไตน์

source:

https://farsi.iranpress.com