หนังสือพิมพ์ฮีบรู เผย : ความก้าวหน้าของอิหร่านเป็นเรื่องที่น่ากังวล

57

ในรายงาน หนังสือพิมพ์ภาษาฮีบรู”มากอร์ ริชอน” ขณะที่แสดงความกังวลเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางทหารของอิหร่านและความสำเร็จทางการเมือง ได้เขียนว่า:อำนาจในการป้องปรามของระบอบไซออนิสต์หายไป และเทลอาวีฟยังไม่พร้อมสำหรับสงคราม

ในรายงาน หนังสือพิมพ์ไซออนิสต์ “มากอร์ ริชอน” กล่าวถึงความกลัวของระบอบยึดครองที่จะเพิ่มขีดความสามารถทางทหารของอิหร่านและขบวนการฮิซบุลเลาะห์ของเลบานอนต่อการป้องปรามของเทลอาวีฟที่ลดลง และเขียนว่า “อิสราเอลยังไม่พร้อมทำสงคราม”

หนังสือพิมพ์ฉบับนี้เขียนว่า: หลังจากทศวรรษที่อิหร่านถูกโดดเดี่ยวและอยู่ในภาวะสงคราม บัดนี้ได้กลายเป็นมหาอำนาจในภูมิภาคที่ทรงพลังและเป็นที่รู้จัก การเป็นพันธมิตรกับจีนและรัสเซียกำลังน่าเป็นห่วง และความสัมพันธ์อันอบอุ่นครั้งใหม่กับประเทศอาหรับบางประเทศได้เพิ่มความกังวลเหล่านี้

ในรายงานต่อเนื่องของสื่อภาษาฮิบรูนี้ ระบุว่า: เหตุการณ์ที่สี่แยกมาจิโดในเดือนมีนาคม [การแทรกซึมของกองกำลังฮิซบุลเลาะห์เข้าไปในดินแดนที่ถูกยึดครอง] และการยิงจรวดจากทางตอนใต้ของเลบานอนไปยังเทลอาวีฟมีความหมายที่ชัดเจน และนั่นคืออำนาจยับยั้งของอิสราเอลได้สูญเสียไป

หนังสือพิมพ์ไซออนิสต์ “มากอร์ ริชอน” เขียนเพิ่มเติมว่า: ในกรณีที่ความตึงเครียดกับเลบานอนเพิ่มขึ้น เป็นความจริงที่อิสราเอลจะตอบโต้อย่างเต็มกำลัง แต่การตอบโต้เชิงกลยุทธ์นี้จะอ่อนแอและไม่เหมาะสม

รายงานระบุเพิ่มเติมว่า อิสราเอลไม่พร้อมที่จะรับมือกับแผนการทำสงครามของอิหร่าน และแทนที่จะจัดการกับปัญหาที่เหน็ดเหนื่อย เช่น สงครามครั้งต่อไป กลับพึ่งพาข่าวของสื่อสีเหลือง

ตั้งแต่เมื่อวานนี้ สื่อต่างๆ ของระบอบไซออนิสต์ได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการเปิดตัวขีปนาวุธ “Khorramshahr-4” ของอิหร่าน และย้ำว่าการเปิดตัวขีปนาวุธใหม่ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของทฤษฎีป้องปรามของอิหร่านต่ออิสราเอลและภัยคุกคามของมัน

“โอฮาด ฮาโม” นักวิเคราะห์ประเด็นอาหรับในช่อง 12 ของระบอบไซออนิสต์ กล่าวในเรื่องนี้: คำเตือนและภัยคุกคามที่เกิดขึ้นระหว่างอิสราเอลและอิหร่านมาเป็นเวลานานยังคงดำเนินต่อไป การเปิดตัวขีปนาวุธของอิหร่านเป็นแถลงการณ์ที่ชัดเจนและเปิดเผยต่อสาธารณะ การประกาศเปิดตัวขีปนาวุธนี้เป็นความต่อเนื่องของการเจรจาเตหะราน-เทลอาวีฟ ผ่านการแลกเปลี่ยนคำเตือน

source:

https://www.farsnews.ir/