ฮิซบุลลอฮ์ชี้ สหรัฐไม่ได้คิดทำลายดาอิช แต่จะเลี้ยงไว้ต่อไป

392

ตัวแทนของฮิซบุลลอฮ์ ออกมากล่าวเน้นย้ำว่า สหรัฐไม่ได้คิดจะทำลายล้างดาอิชแต่ต้องการแค่เพียงต้อนกลับรังเพื่อเก็บไป ใช้ในแผนอื่นในอนาคต

มูฮัมมัด ระอัด หัวหน้ารัฐสภาในสภาการเมืองของเลบานอน ได้ออกมาเน้นว่า “เนื่องจากความหละหลวมและเร่งรีบสรุปบทบาทของดาอิชจึงเป็นเหตุทำให้ดาอิชได้ บุกเข้าโจมตีในพื้นที่ อัรซอล และด้วยเหตุนี้สหรัฐจึงพยายามเข้าขัดขวางการช่วยเหลือทางอาวุธของอิหร่านที่ พยายามส่งมาช่วยกองกำลังเลบานอนเพื่อต่อกรกับขบวนการดาอิช”

ระอัด ได้กล่าวในงานร่วมรำลึก ฮูเซ็น บุตร ของ อาลี ที่จัดขึ้นใน ฮารูฟ ว่า “ถ้าหากต้องการจะป้องกันบ้านของเราไว้ มีทางเดียวเท่านั้นที่จะทำได้ คือจะต้องกำจัดอันตรายต่างๆของกลุ่มก่อการร้าย”

เขาได้กล่าวอีกว่า “เราก็ยังประสบกับปัญหาภายในเช่นกัน อันตรายต่างๆที่เป็นภัยคุกคามอยู่ในเลบานอนจะได้รับการแก้ไขด้วยความสามัคคี และความเป็นเอกภาพกันเท่านั้น”

เข้าได้เน้นอีกว่า “ภัยอันตรายหลักและที่สำคัญที่สุด คือ อิสราเอล ที่คอยข่มขู่เลบานอนอยู่เสมอ แต่ไม่มีความกล้าหาญพอที่จะบุกโจมตี เนื่องจากว่า พวกเขารู้ดีแล้วว่าเราเตรียมอะไรไว้เพื่อต้อนรับพวกเขา ภัยอันตรายถัดมา คือ กลุ่มตักฟีรี ซึ่งเหล่าประเทศตะวันตกและบางส่วนของประเทศอาหรับแถบอ่าวเปอร์เซียใช้มัน เพื่อผลประโยชน์ของนักการเมืองบางกลุ่ม และสงครามในสมรภูมิเลบานอนจะไม่ยืดเยื้อ และพวกตักฟีรีจะไม่ได้สิ่งใด และพวกเขาจะพบกับความพ่ายแพ้”