การดูหมิ่นอัลกุรอานในตะวันตก – นาโต้หวั่นวิตกประเทศอิสลามหันเป็นพันธมิตรกับรัสเซีย

44
ผู้เชี่ยวชาญและผู้สังเกตการณ์เชื่อว่าตะวันตก โดยเฉพาะสมาชิกนาโต้ จะพยายามป้องกันการนำไปสู่ชนวนเหตุแห่งความขัดแย้งกับประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม พวกเขาจะป้องกันการกระทำที่ต่อต้านอิสลามของกลุ่มหัวรุนแรง

การดูหมิ่นอัลกุรอานเกิดขึ้นในสวีเดนในขณะที่ประเทศนี้กำลังแสวงหาการเป็นสมาชิกในนาโต้ และในทางกลับกัน ตุรกีเป็นประเทศอิสลามที่มีอำนาจยับยั้งในนาโต้

ในทางกลับกัน รัสเซียสนับสนุนค่านิยมทางสังคม ซึ่งแตกต่างจากประเทศสมาชิกของนาโต้ ซึ่งแสวงหาลัทธิเสรีนิยมใหม่และสนับสนุนพฤติกรรมที่ผิดศีลธรรม และตอนนี้เขากำลังทำสงครามในยูเครน ส่วนนาโต้ยังสนับสนุนยูเครนและกังวลเกี่ยวกับความใกล้ชิดของรัสเซียและกลุ่มประเทศอาหรับและอิสลามอันเป็นผลมาจากวิกฤตครั้งนี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองบางคนเน้นย้ำว่า เนื่องจากเงื่อนไขเหล่านี้ ความขัดแย้งกับกลุ่มหรือประเทศอิสลามจึงไม่อยู่ในความสนใจของชาติตะวันตก ด้วยเหตุนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสวีเดนจึงพยายามทำให้สถานการณ์สงบและดับไฟความวุ่นวายนี้

ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองเชื่อว่าพวกเขาไม่น่าจะทำให้การปรากฏตัวของชาวมุสลิมในยุโรปอ่อนแอลง และย้ำว่าการปรากฏตัวครั้งนี้ได้กลายเป็นความจริงและกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

นักวิจัยทางการเมืองกล่าวเพิ่มเติมว่า: ยุโรปได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคความแตกแยกของครอบครัวเนื่องจากการยอมรับกฎหมายรักร่วมเพศ ด้วยเหตุนี้ผู้นับถือศาสนาอิสลามจึงเป็นกลุ่มเดียวที่ยึดมั่นในความสำคัญของบทบาทของครอบครัวและทายาท และปัญหานี้จะช่วยเร่งการเติบโตของอิสลามในยุโรปมากขึ้น

นักวิจัยทางการเมืองกล่าวเสริมว่า Ramsus Paludan (บุคคลที่ดูหมิ่นอัลกุรอานในสวีเดน) เป็นคนงี่เง่าที่สื่อเน้นย้ำถึงการกระทำของเขา และอาชญากรรมของเขาไม่ได้เป็นอันตรายต่ออิสลามทั้งหมด

source:

https://fa.alalam.ir