สื่อฮิบรู เผย: โครงสร้างระเบียบโลกใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นเพื่อต่อต้านอิสราเอล

135
สื่ออิสราเอลยอมรับ ทิศทางของโครงสร้างระเบียบโลกใหม่กำลังไปในทิศทางที่ไม่เอื้อผลประโยชน์สำหรับอิสราเอล

ยีสราเอล ฮูม หนังสือพิมพ์ภาษาฮีบรู ยอมรับในบทความ ในเรื่องนี้เมื่อพิจารณาถึงพัฒนาการใหม่ ๆ ในโลก และเราจะเห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือการเปลี่ยนแปลงในระเบียบโลกที่ไม่สอดคล้องกับผลประโยชน์ของอิสราเอลเลย

พล.อ.ทามีร์ ไฮมาน ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยความมั่นคงแห่งชาติของระบอบไซออนิสต์ เน้นย้ำในบทความของเขาที่ตีพิมพ์ในสื่อที่สนับสนุนเนทันยาฮูว่า ทุกวันนี้ อิสราเอลเป็นศูนย์กลางของการพัฒนาทางภูมิรัฐศาสตร์ ซึ่งจะมีผลกระทบที่สำคัญหลายประการ และถูกรวมเข้าด้วยกันในการแข่งขันระหว่างตะวันออกกับตะวันตกในการเปลี่ยนแปลงระเบียบโลกใหม่

เขาได้ชี้ถึงพัฒนาการของสงครามในยูเครนและการตีพิมพ์ยุทธศาสตร์ความมั่นคงแห่งชาติของอเมริกาในฐานะที่ทั้งสองเป็นพันธมิตรว่าเป็นการพัฒนาเฉพาะจุดบางส่วนซึ่งพวกเขาสามารถกลายเป็นความท้าทายต่อความมั่นคงของอิสราเอล และเราต้องเตรียมพร้อมที่จะโต้ตอบกับมันอย่างรวดเร็ว

ตามคำกล่าวของนายพลคนนี้ สงครามในยูเครนเป็นหนึ่งในความท้าทายเหล่านี้ เนื่องจากรัสเซียได้ประกาศภาวะฉุกเฉินทางตะวันตกของประเทศและได้กลับมากดดันเคียฟอีกครั้ง และมอสโกมุ่งมั่นที่จะทำสงครามต่อไปจนกว่าจะได้รับชัยชนะ ดังนั้นพร้อมกับการระดมกองกำลังรักษาความปลอดภัย เขาต้องย้ายส่วนหนึ่งของกองกำลังปฏิบัติการของเขาจากซีเรียไปยังแนวรบยูเครน แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ถือว่าเป็นปัญหาเชิงลบตั้งแต่แรก แต่เราสามารถกล่าวได้ว่ามันจะกลายเป็นปัญหาเชิงลบสำหรับอิสราเอล

นายพลแห่งกองทัพไซออนิสต์ประกาศ การตีพิมพ์เอกสารเชิงยุทธศาสตร์ฉบับใหม่เกี่ยวกับความมั่นคงของชาติของสหรัฐอเมริกา และเน้นย้ำถึงการพัฒนาอีกประการหนึ่ง ซึ่งตามเอกสารนี้ จีนเป็นสาเหตุแรกของความไม่มั่นคงในโครงสร้างโลก จึงถือเป็นภัยคุกคามอันดับหนึ่งต่อความมั่นคงของชาติของสหรัฐอเมริกา ดังนั้นประเทศในตะวันออกกลางจึงต้องแก้ปัญหาด้วยตนเอง ขณะที่วอชิงตันจะทำหน้าที่ของมันจากแดนไกล

นายพลไซออนิสต์คนนี้ซึ่งมีประวัติในฐานะหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทหารของกองทัพไซออนิสต์ (อามาน) เขียนว่า: อิสราเอลต้องตื่นตัวอย่างยิ่งต่อการพัฒนาเหล่านี้ เพราะพวกเขาก็มีแง่ลบอยู่ในตัว ความเสี่ยงนี้อาจจับต้องไม่ได้ในระยะสั้น แต่ความเสี่ยงนี้จะเป็นปัญหาสำหรับอิสราเอลในระยะยาวและจำเป็นต้องพิจารณา

จากคำกล่าวอ้างของ พล.อ.ทามีร์ ไฮมาน การถอนตัวของรัสเซียออกจากซีเรียอาจทำให้มอสโกได้รับอำนาจและยิ่งต้องพึ่งพากลุ่ม (ขบวนการต่อสู้) ที่มีอยู่ในประเทศนี้มากขึ้น เพื่อรักษาเสถียรภาพในประเทศนี้ต่อไป ซึ่งในเชิงนามธรรมก็จะเป็นอันตรายต่ออิสราเอล

ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยความมั่นคงแห่งชาติของอิสราเอลเน้นย้ำที่ส่วนท้ายของบทความ: การพัฒนาในโครงสร้างระเบียบโลกใหม่อยู่หลังประตูความมั่นคงของอิสราเอล ในขณะเดียวกัน ในการแข่งขันระดับโลกในปัจจุบัน อิสราเอลมีความสนใจเฉพาะในชัยชนะของตะวันตก แม้ว่าการยืนเคียงข้างกันและยังคงความเป็นกลางในการเผชิญหน้าครั้งนี้ถือเป็นจุดยืนก็ตาม แต่ควรทบทวนและพิจารณาใหม่โดยเร็วก่อนที่จะสายเกินแก้

source:

tasnimnews