ผู้กำกับและผลิตวิดีโอที่มีคุณภาพสูงเทียบขั้นฮอลลีวู้ดของขบวนการไอซิส คือใคร?

352

ในขณะที่ขบวนการไอซิลได้มีการเคลื่อนไหวพร้อมกับมีภาพและวิดีโอที่ปรากฏตาม สื่อต่างๆที่มีให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน และความเคลื่อนไหวต่างๆของขบวนการไอซิลได้ถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวางผ่าน หลายๆช่องทางไม่ว่าจะเป็น ทีวีโทรทัศน์ ดาวเทียม โดยที่วิดีโอดังกล่าวมีคุณภาพสูงเนื่องจากการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ จึงอาจทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า ใครคือผู้ผลิตวิดีโอดังกล่าวในขบวนการไอซิล ซึ่งมีคุณภาพสูงเทียบขั้นฮอลลีวู้ด

ตาม แหล่งข่าวได้อ้างว่า อะหมัด อบู ซัมราห์ คือผู้ดูแลเตรียมการในวงการนี้อยู่ ซึ่งเขาถือกำเนิดในประเทศฝรั่งเศส และได้เติบโตในประเทศสหรัฐ และเขาถือพาสปอร์ตสองประเทศ คือ สหรัฐและซีเรีย

อะหมัด อบู ซัมราห์ ถูกบันทึกเป็นผู้ก่อการร้ายในสหรัฐเมื่อปี 2009 และสหรัฐประกาศให้มีรางวัลนำจับเขาถึง 50,000 ดอลล่าห์สหรัฐ

อะหมั ด อบู ซัมราห์ มีอายุ 32 ปี เขาเคยเรียนในโรงเรียนคาทอลิกแห่งหนึ่ง และ มีปริญญาบัตรมหาวิทยาลัย เขามีความสามารถพิเศษในการใช้งานเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น คอมพิวเตอร์ และการเชื่อมโยงกับเครือข่ายสังคม และเขาสามารถทำงานในเครือข่ายสังคมได้ดี ในการดึงดูดผู้คนให้มาสนใจและเข้าร่วมกลุ่มขบวนการของตน โดยผ่าน Youtube Twitter และ facebook

ด้วย เหตุนี้ เครอนด์ แรมเซย์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐออกมากล่าวว่า ได้มีการพยายามกันอย่างมากทั่วโลกเพื่อจะรู้จักกับชายผู้นี้
source http://www.shia-news.com