นักเคลื่อนไหวสาวชาวบาห์เรนถูกกักขังในสถานกักกันเป็นเวลา 7 วัน

589

เพรสทีวี – ศาลประเทศบาห์เรนได้ประกาศให้กักขัง Zainab al-Khawaja นักเคลื่อนไหวสาวชาวบาห์เรนไว้เจ็ดวันเพื่อสอบปากคำ ท่ามกลางการปราบปรามผู้ประท้วงไม่เห็นด้วยกับระบอบปกครองของรัฐบาลอัลคาลิฟะห์บาห์เรนอย่างต่อเนื่อง

นาย Mohammed al-Wast ทนายความของเธอได้เปิดเผยในวันพุธที่ผ่านมาว่า “ผู้พิพากษาได้ตั้งข้อหาระหว่างการพิจารณาคดี ว่าซัยหนับกระทำการดูหมิ่นกษัตริย์โดยกระทำการฉีกภาพกษัตริย์ฮาหมัด

Zainab ลูกสาวของนักเคลื่อนไหวทางการเมือง Abdulhadii al-Khawaja , ได้ปรากฏตัวต่อหน้าศาลในวันอังคารระหว่างการพิจารณาอุทธรณ์คดีสองคดีในปี 2012 ถูกผู้พิพากษาตั้งข้อหาว่ากิจกรรมของเธอที่ฉีกภาพกษัตริย์ฮาหมัดถือว่า เป็นการดูหมิ่นกษัตริย์

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ษัตริย์บาห์เรนได้อนุมัติออกกฎหมายลงโทษ ผู้ใดก็ตามที่กระทำการประนามด่าเขาในที่สาธารณะจะถูกตัดสินจำคุกถึงเจ็ดปี และปรับถึง 10,000 ดินาร์ ($ 26,500)

ซัยหนับ กำลังตั้งครรภ์และอาศัยอยู่ในบาห์เรนกลายเป็นที่รู้จักในปี 2011ด้วยการเผยแพร่ข่าวการปราบการจลาจลผู้ต่อต้านระบอบการปกครองในกรุง มานามาในโซเชียลมีเดีย

น้องสาวของเธอ มัรยัม ซึ่งเป็นนักกิจกรรมสิทธิมนุษยชน ถูกจับกุมเมื่อเดือนที่แล้วในโอกาสที่ได้กลับไปบาห์เรน เธอได้รับการปล่อยตัวในการพิจารณาคดีอยู่ระหว่างการประกันตัวในข้อหาเข้า ประเทศอย่างผิดกฎหมาย,ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานตำรวจที่สนามบินและดูหมิ่น กษัตริย์ฮาหมัด