แฉ! แผนร้ายของอิสราเอลที่จะทำลายมัสยิดอัลอักซอ

106
แหล่งข่าวปาเลสไตน์ในเมืองเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครองได้เปิดเผยแผนการอันชั่วร้ายของระบอบการปกครองของอิสราเอลในการทำลายมัสยิดอัลอักซอ

แหล่งข่าวปาเลสไตน์ในเมืองเยรูซาเลมกล่าวเมื่อวันอังคารที่16 ว่าจุดประสงค์ของแผนการนี้คือการขุดและค่อยๆ คลายกำแพงของมัสยิดอัลอักซอ และบริเวณโดยรอบด้วยความตั้งใจที่จะทำให้มัสยิดพังทลายในที่สุด

นี่คือแผนที่มีสามมิติ สองแผนแรกรวมถึงการขุดเพื่อทำให้กำแพงมัสยิดอัลอักซอให้ อ่อนแอลงอีก และการขุดต่อไปภายใต้มัสยิดอัลอักซอ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายสูงสุดคือการพังทลายของมัสยิด

ความต่อเนื่องของการขุดค้นเหล่านี้เมื่อหลายปีก่อนได้ทำให้กำแพงของมัสยิดอัลอักซอ อ่อนแอลง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการพบตัวอย่างที่กำแพงด้านใต้ของมัสยิดอัลอักซอที่มีความยาว 30 เมตร

มิติที่สามของแผนนี้คือการป้องกันการสร้างและซ่อมแซมกำแพงมัสยิดอัลอักซอ เพื่อที่ศิลาของกำแพงมัสยิดและกำแพงรอบข้างจะตกลงมาเป็นครั้งคราว

การล่มสลายนี้เกิดขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่ทางใต้และตะวันตกเฉียงใต้ของมัสยิดอัลอักซอ และสาเหตุหลักของมันคือความพยายามของผู้บุกรุกที่จะบุกเข้าไปในมัสยิดอัลอักซอ และทำการขุดค้นในบริเวณนี้

แหล่งข่าวปาเลสไตน์ในกรุงเยรูซาเลมเตือนว่าแผนนี้คุกคามผู้ครอบครองมัสยิดอัลอักซอและกำแพง ซึ่งอาจพังทลายได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ กำแพงเมืองเก่าของเยรูซาเลมก็เสี่ยงต่อการพังทลายเช่นกัน

source:

https://www.irna.ir