“อเมริกา” กังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งระหว่างรัสเซียและอิหร่าน

72
เจ ซัลลิแวนอ้างว่า: ความสัมพันธ์เชิงลึกระหว่างอิหร่านกับรัสเซียมีจุดประสงค์เพื่อสังหารชาวยูเครน ซึ่งเป็นประเด็นที่โลกจะต้องพิจารณาว่าเป็นภัยคุกคามในเชิงลึก

ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาวกล่าวว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ ไม่ต้องการปล่อยให้สุญญากาศในตะวันออกกลางเต็มไปด้วยรัสเซีย อิหร่าน และจีน

ตามรายงานระบุว่า เจค ซัลลิแวน ได้กล่าวบรรยายในการประชุมสุดยอดความมั่นคงแอสเพนเกี่ยวกับสงครามในยูเครน และเขายังอ้างว่ารัสเซียไม่สามารถบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์หลักที่กำหนดโดยประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ในยูเครนได้

ซัลลิแวนยังกล่าวเสริมด้วยว่า สหรัฐฯ กังวลเกี่ยวกับสุขภาพของประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน เพราะตามที่เขาพูด เซเลนสกีกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูที่โหดเหี้ยม

“เจค ซัลลิแวน” ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา เคยกล่าวอ้างต่อต้านความร่วมมือตามปกติระหว่างอิหร่านและรัสเซีย และอ้างว่าโลกควรพิจารณาความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งระหว่างมอสโกและเตหะรานว่าเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงและลึกซึ้ง

ก่อนหน้านี้ เจค ซัลลิแวน ยังเรียกการเยือนอิหร่านของประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ว่า เป็นเรื่องที่ “น่าสนใจ” และเขายังอ้างว่า: ความสัมพันธ์เชิงลึกระหว่างอิหร่านกับรัสเซียมีจุดประสงค์เพื่อสังหารชาวยูเครน ซึ่งเป็นประเด็นที่โลกจะต้องพิจารณาว่าเป็นภัยคุกคามในเชิงลึก

source:

https://www.mehrnews.com