ผู้บังคับบัญชาระดับสูงอังกฤษ เรียกกำลังพล !! เตรียมรับมือสู่สงครามโลกครั้งที่ 3

172

ผู้บัญชาการทหารคนใหม่ของอังกฤษเรียกร้องให้กองทัพทหารเตรียมพร้อมสำหรับการเผชิญหน้าและสร้างความปราชัยให้กับรัสเซียในสงครามโลกครั้งที่สามที่อาจจะเกิดขึ้น

ผู้บัญชาการคนใหม่ของอังกฤษ พล.อ.แพทริก แซนเดอร์ส กล่าวว่าสงครามรัสเซีย-ยูเครนได้เขย่ารากฐานความมั่นคงของโลก

เขาให้คำมั่นว่าจะจัดกองทัพที่สามารถเอาชนะรัสเซียในสนามรบได้  และแซนเดอร์สกล่าวว่ากองกำลังอังกฤษต้องมีความกล้าที่จะเตรียมการรบในยุโรปอีกครั้ง

ในข้อความแรกของเขาที่ส่งถึงกองทหารนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง แซนเดอร์สกล่าวว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่สงครามในยูเครน

พล.อ. แพทริก แซนเดอร์ส  เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว  โดยเขากล่าวว่า “ปัจจุบันมีความจำเป็นเร่งด่วนในการจัดตั้งกองทัพที่สามารถต่อสู้เคียงข้างพันธมิตรของเราและเอาชนะรัสเซียในสนามรบได้”

เขากล่าวอ้างถึงสงครามโลกครั้งที่สองว่า “เราจะเป็นรุ่นที่จะต้องพร้อมที่จะต่อสู้ในยุโรปอีกครั้ง”

เจ้าหน้าที่อังกฤษกล่าวว่า “ฉันเป็นเสนาธิการคนแรกของกองทัพอังกฤษตั้งแต่ปี 1941  ที่นำกองทัพภายใต้เงาของสงครามภาคพื้นดินในยุโรปซึ่งเป็นมหาอำนาจภาคพื้นทวีปเข้าร่วม”

ขนาดของภัยคุกคามที่ยั่งยืนของรัสเซียแสดงให้เห็นว่าเราได้เข้าสู่ยุคใหม่ของความไม่มั่นคงแล้ว  และเป็นหน้าที่พิเศษของฉันที่จะทำให้กองทัพของเรามีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพมากที่สุด  ซึ่งนี่คือเวลาของมันและเรามีโอกาสที่จะใช้มันให้คุ้มค่า

เขา กล่าวเสริมว่า “สงครามรัสเซีย-ยูเครน ได้เน้นย้ำว่าเป้าหมายหลักของเราคือการปกป้องสหราชอาณาจักรด้วยการเตรียมพร้อมสำหรับการสู้รบและชัยชนะในสงคราม”

source:

express.co.uk

isna.