มาดูโร ชี้ เวเนซุเอลาและอิหร่านตกเป็นเหยื่อของการคว่ำบาตร

87

นิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา กล่าวว่าเวเนซุเอลาและอิหร่านตกเป็นเหยื่อของการคว่ำบาตรฝ่ายเดียวและผิดกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ในโลกแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์ ปาเลสไตน์มีสิทธิ์สร้างรัฐอิสระบนดินของตน

ในการให้สัมภาษณ์กับอัลญาซีร่า ในเย็นวันนี้ (วันพฤหัสบดี 16 มิ.ย.) ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ของเวเนซุเอลาได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการทูตสันติภาพ

ตามรายงานระบุว่า ประธานาธิบดีเวเนซุเอลากล่าวว่า “เราขอเสนอการเจรจาและการเจรจาสันติภาพ “เราและอิหร่านตกเป็นเหยื่อของการดำเนินการฝ่ายเดียวและการคว่ำบาตรที่ผิดกฎหมาย”

เขากล่าวเสริมว่า: “ข้าพเจ้าได้ต้อนรับคณะผู้แทนชาวอเมริกันในเดือนมีนาคมและพูดคุยกับพวกเขาในบรรยากาศทางการทูต มีการโทรติดต่อเกิดขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชาติตะวันตกทำผิดพลาดครั้งใหญ่ด้วยการทำสงครามเศรษฐกิจและคว่ำบาตรรัสเซีย และการกระทำทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความไม่มั่นคง”

มาดูโรกล่าวว่า “เราต้องเรียกร้องให้ผู้นำโลกมีส่วนร่วมในการเจรจาและแก้ไขปัญหายูเครนผ่านการทูตและสันติวิธี” เราเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ในโลกแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวปาเลสไตน์ ปาเลสไตน์มีสิทธิ์สร้างรัฐอิสระบนดินของตน “เราไม่ยอมรับแรงกดดันจากทั้งสองฝ่ายเพื่อสร้างแรงกดดันต่อปัญหาปาเลสไตน์ และไม่ช้าก็เร็วเราจะได้เห็นชัยชนะของอุดมคตินี้”

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาเดินทางถึงกรุงเตหะรานระหว่างการเยือนภูมิภาคดังกล่าวครั้งล่าสุด และได้พบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน รวมถึงผู้นำสูงสุด และอยาตุลเลาะห์ ซัยยิด อิบรอฮีม ราอีซี ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิหร่าน

source:

https://www.farsnews.ir