กระทรวงความมั่นคงภายในสหรัฐฯ เตือนภัยด้านก่อการร้ายที่อาจเกิดขึ้นในประเทศ

81
กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ (DHS) ได้ออกมาเตือนถึงความไม่สงบและภัยคุกคามที่อาจจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ ประกาศเมื่อเย็นวันอังคารที่ 7 มิถุนายน ตามเวลาเตหะรานว่า การตัดสินใจของศาลสูงสุดสหรัฐฯเกี่ยวกับการทำแท้ง การเพิ่มขึ้นของผู้อพยพที่ชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก และการเลือกตั้งกลางเทอม อาจเป็นปัจจัยหนึ่งในการก่อความรุนแรงโดยกลุ่มหัวรุนแรงในสหรัฐอเมริกา

Fox News รายงานในกระดานข่าวล่าสุด “จากระบบที่ปรึกษาการก่อการร้ายด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ” ว่า สหรัฐฯ อยู่ในสภาพแวดล้อมของการคุกคามที่เพิ่มขึ้น และปัจจัยเหล่านี้อาจทำให้สถานการณ์รุนแรงขึ้น

“ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราคาดว่าสภาพแวดล้อมการคุกคามจะทวีความรุนแรงขึ้น เนื่องจากอาจมีการใช้เหตุการณ์สำคัญหลายอย่างเพื่อเป็นข้ออ้างในการก่อเหตุความรุนแรงต่อเป้าหมายที่หลากหลาย” กระดานข่าวกล่าว

กระดานข่าวเน้นย้ำถึงภัยคุกคามจากผู้สนับสนุนอัลกออิดะห์และกลุ่มก่อการร้าย ISIS ในการก่อวินาศกรรมบนดินแดนของสหรัฐฯ

กระดานข่าวดังกล่าวยังระบุด้วยว่า จีน รัสเซีย อิหร่าน และประเทศอื่นๆ กำลังพยายามสร้างความแตกแยกภายในสหรัฐฯ เพื่อทำให้ประเทศและจุดยืนของประเทศอ่อนแอลง และส่วนหนึ่งเกิดจากการเสริมสร้างทฤษฎีสมคบคิด

หน่วยงานของสหรัฐฯ กล่าวในการโจมตีเหยียดผิวเมื่อเร็วๆ นี้ โดยที่มือปืนผิวขาวสังหารชายผิวสี 10 คนในร้านขายของชำในนิวยอร์ก โดยที่พวกหัวรุนแรงที่มีความรุนแรงในสหรัฐอเมริกาเป็นภัยคุกคามที่รุนแรงและอาจถึงขั้นรุนแรงที่สุด

กระดานข่าวซึ่งจะหมดอายุในวันที่ 30 พฤศจิกายน ระบุว่า “ความรุนแรงโดยกลุ่มหัวรุนแรงในประเทศต่อสถาบันประชาธิปไตย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่การเลือกตั้งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง”

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐฯ ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ กล่าวว่า คำตัดสินของศาลฎีกาเรื่องการทำแท้งที่อาจพลิกกลับได้นั้น อาจนำไปสู่ความรุนแรงโดยผู้สนับสนุนหัวรุนแรงหรือผู้คัดค้านสิทธิในการทำแท้ง

เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐฯ ยังเตือนถึงความรุนแรงของการย้ายถิ่นฐานไปยังสหรัฐอเมริกา จากชายแดนทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนหาที่หลบภัยในสหรัฐอเมริกาในช่วงโคโรนา

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทีละขั้นตอนของสหรัฐอเมริกาที่มีต่อสงครามกลางเมือง ซึ่งในส่วนที่อ้างถึงเหตุการณ์ล่าสุดในสหรัฐอเมริกา ก็ได้เตือนว่าประเทศกำลังเข้าสู่สงครามกลางเมือง

“วันนี้ สหรัฐฯ เข้าใกล้สถานการณ์ของสงครามกลางเมืองในปี ค.ศ.1861 มากขึ้นโดยที่ชาวอเมริกันส่วนใหญ่กล้าให้การยอมรับ” รายงานระบุ

source:

https://www.farsnews.ir/