บิดาแห่งการปฏิวัติสี เรียกร้องเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของจีน !

95

จอร์จ โซรอส มหาเศรษฐีชาวอเมริกันและบิดาแห่งการปฏิวัติสี ซึ่งมีบทบาทในเหตุการณ์ความไม่สงบเพื่อทำลายสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านปี 2020 ได้เรียกร้องให้จีนเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง

จอร์จ โซรอส มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน(พ่อมดทางการเงิน)และประธานสถาบัน Open Society Institute ซึ่งทำงานอย่างหนักเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางทหารในสาธารณรัฐอิสลามในช่วงเหตุการณ์ความไม่สงบหลังปี2020ในอิหร่าน ขณะนี้กำลังเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองในประเทศจีน

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่สถาบันอนุรักษ์ฮูเวอร์เมื่อวานนี้ (วันจันทร์ที่31มกราคม ) เขาเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนประธานาธิบดีจีนสีจิ้นผิง และเปรียบเทียบโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ที่ปักกิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับโอลิมปิกปี 1936 ที่นาซีเยอรมนี

โซรอสเป็นที่รู้จักในฐานะบิดาแห่งการปฏิวัติสี อธิบายว่าจีนเป็น “รัฐเผด็จการที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกและเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อสังคมเปิดในปัจจุบัน” และกล่าวอ้างว่า “เช่นเดียวกับเยอรมนีในปี 1936 จีนจะพยายามใช้โอกาสของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่งที่กำลังจะมาถึงเพื่อชัยชนะในการโฆษณาชวนเชื่อสำหรับระบบควบคุมที่เข้มงวดของตน”

นอกจากนี้ เขายังวิพากษ์วิจารณ์นโยบายของรัฐบาลจีนชุดปัจจุบัน โดยกล่าวว่าสีจิ้นผิง ซึ่งแตกต่างจากอดีตผู้นำจีน เติ้ง เสี่ยวผิง ที่เสนอการปฏิรูปตลาดเสรี และ “เขาเป็นผู้ศรัทธาที่แท้จริงในลัทธิคอมมิวนิสต์” และเตือนว่า “เหมา เจ๋อตง และวลาดิมีร์ เลนินเป็นไอดอลของเขา”

โซรอสกล่าวว่า “สี จิ้นผิง ของจีนเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดที่สังคมเปิดเผชิญอยู่ในปัจจุบัน” “ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ปั่นป่วน ประชากรที่ลดลง และการระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอน ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วจะเป็นส่วนหนึ่งของความตกต่ำของเขาในระหว่างโครงการของเขาในโอลิมปิกฤดูหนาว”

ในตอนท้ายของสุนทรพจน์ บิดาแห่งการปฏิวัติสีได้เรียกร้องให้จีนเปลี่ยนระบอบการปกครองและกล่าวว่า นี่เป็นนโยบายปัจจุบันของกลุ่มอนุรักษ์นิยมจำนวนมากในสหรัฐอเมริกาที่ต่อต้านการปกครองของสี จิ้นผิง และเขายังแสดงความหวังว่าสี จิ้นผิง จะถูกแทนที่โดยบุคคลที่ทำการปราบปรามภายในน้อยลงและแสวงหาสันติภาพจากภายนอก

จอร์จ โซรอส “นี่เป็ยภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่สังคมเปิดเผชิญอยู่ในปัจจุบันที่ต้องถูกกำจัดไป และพวกเขาต้องทำทุกอย่างในอำนาจของตนเพื่อส่งเสริมให้จีนก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง”

ในช่วงเหตุการณ์ความไม่สงบหลังการเลือกตั้งในปี 2020 จอร์จ โซรอสมีบทบาทสำคัญในการพยายามเปลี่ยนระบอบการปกครองในอิหร่านเนื่องจากบันทึกที่ตีพิมพ์บางฉบับแสดงให้เห็นว่าเขาพยายามโน้มน้าวเจ้าหน้าที่อิหร่านบางคนให้แบ่งปันประสบการณ์ของเขาในการปฏิวัติสี

นอกจากนี้ยังมีรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ว่าจอร์จ โซรอส ได้ใช้เงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อทำการปฏิวัติสีในคาซัคสถานและเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในช่วงที่ผ่านมา

รายงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ระบุว่าการปฏิวัติสีได้เกิดขึ้นแล้วในยูเครน เลบานอน จอร์เจีย และคีร์กีซสถาน และรัฐบาลต่างๆ ที่เข้ามามีอำนาจก็ล้มเหลวไม่เป็นท่าหลังจากการประท้วงของประชาชนในประเทศเหล่านี้ และการศึกษาวิจัยแสดงให้เห็นว่าจอร์จ โซรอส อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติเหล่านี้ และอันที่จริงโซรอสเป็นมือลับของตะวันตกในการปฏิวัติสี

source:

farsnews