การก่อการร้าย: เครื่องมือรักษาและขยายผลประโยชน์ของระบอบอาณานิคม

53

สมาคมเพื่อการป้องกันเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากการก่อการร้ายเน้นย้ำว่า: การก่อการร้ายมีบทบาทมาหลายปีซึ่งถูกใช้เป็นเครื่องมือในการปกป้องและขยายผลประโยชน์ของระบอบอาณานิคมและไม่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนา

เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ต.ค. สมาคมเพื่อการป้องกันเหยื่อการก่อการร้ายออกแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์ก่อการร้ายที่มัสยิดฟาตีมียะห์ ในกันดาฮาร์อัฟกานิสถาน

“เป็นอีกครั้งที่ผู้ก่อการร้ายที่มืดบอดได้สังหารผู้บริสุทธิ์หลายร้อยคนในระหว่างการละหมาดวันศุกร์ที่มัสยิดฟาตีมียะห์ในกันดาฮาร์” ถ้อยแถลงระบุ

ถ้อยแถลงเสริมว่า “การโจมตีมัสยิด โบสถ์ และธรรมศาลาอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้ทั่วโลกพิสูจน์ให้เห็นว่าการก่อการร้ายได้ผ่านการตีความที่ผิดและลัทธิหัวรุนแรงมาหลายปีแล้ว และทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการรักษาและขยายผลประโยชน์ของระบอบอาณานิคมและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศาสนาใด ๆ แต่ศาสนาศักดิ์สิทธิ์และผู้ติดตามของพวกเขาเนื่องจากการตรัสรู้มักเป็นหนึ่งในเป้าหมายแรกของการต่อต้านศาสนาและการก่อการร้าย กลุ่มตักฟีรีย์และลัทธิหัวรุนแรงคือนักแสดงในฉากนี้ ในทางกลับกัน ศาสนาอันศักดิ์สิทธิ์และผู้ติดตามของพวกเขาเนื่องจากการตรัสรู้ มักจะเป็นเป้าหมายแรกๆ ของผู้ต่อต้านศาสนาและผู้ก่อการร้าย  กลุ่มตักฟีรีย์ และลัทธิหัวรุนแรงเป็นนักแสดงในฉากนี้ ”

สมาคมเพื่อการป้องกันเหยื่อการก่อการร้ายระบุว่า: คำถามนี้ไม่สามารถตอบได้จริง ๆ ว่า คุณค่าและเกียรติสำหรับผู้ก่อการร้ายในการฆ่าผู้ที่เคารพภักดีพระผู้เป็นเจ้าคืออะไร?  ยกเว้นสิ่งที่แสดงให้เห็น  กลุ่มที่มืดบอดเหล่านี้ไม่ว่าจะพยายามก่ออาชญากรรมในสังคมมนุษย์มากแค่ไหน ก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องแสดงออกถึงการมีอยู่และยอมจำนนต่อเจ้านายของตน ซึ่งการก่ออาชญากรรมทุกอย่างด้วยความโหดร้ายเหล่านี้ได้ทำร้ายจิตใจมนุษย์ทุกคน

source:

https://parstoday.com/dari/news/world-i155438