คิม ส่งข้อความถึงสี จิ้นผิง ย้ำ : ยกระดับมิตรภาพกับจีนไปสู่จุดยุทธศาสตร์ใหม่

60
ในข้อความแสดงความยินดีถึงประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ผู้นำเกาหลีเหนือให้สัญญาว่าจะเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างเปียงยาง-ปักกิ่งสู่จุดยุทธศาสตร์ใหม่

สำนักข่าวยอนฮับ รายงาน- ผู้นำเกาหลีเหนืออาจอ้างถึงการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาในข้อความแสดงความยินดีกับประธานาธิบดีจีนว่า “กองกำลังที่เป็นศัตรู” มีส่วนร่วมในการใส่ร้ายและกดดันจีนอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถหยุดความคืบหน้าในปัจจุบันของคนจีน

ในข้อความ คิม จอง อึน ระบุว่า แม้จะมีสถานการณ์ระหว่างประเทศที่ซับซ้อน ทั้งสองฝ่ายและทั้งสองประเทศ ด้วยความเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ในความยุติธรรม อุดมการณ์สังคมนิยมและคอมมิวนิสต์ ได้เร่งความก้าวหน้าของพวกเขาไปสู่อนาคตที่สดใสและเอาชนะความยากลำบากด้วยความช่วยเหลือ แห่งมิตรภาพและสายสัมพันธ์อันแนบแน่น

เขาเสริมว่าพรรคแรงงานเกาหลีเหนือซึ่งมีความสามัคคีที่แข็งแกร่งกับพรรคคอมมิวนิสต์จีนจะพัฒนามิตรภาพระหว่างทั้งสองประเทศไปสู่จุดยุทธศาสตร์ใหม่ซึ่งมีความจำเป็นในปัจจุบันและเป็นที่ต้องการของทั้งสองประเทศ

“พรรคแรงงานเกาหลีเหนือและพรรคประชาชนสนับสนุนเป้าหมายของพรรคคอมมิวนิสต์จีนอย่างแข็งขันในการเร่งสร้างระบบสังคมนิยม ในขณะเดียวกันก็รักษาอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดน และรักษาสันติภาพของโลก” ข้อความดังกล่าวเน้นย้ำ

เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงปักกิ่งในนามของคิม จ็อง อึน ได้มอบพวงดวงไม้ให้กับ สี จิ้นผิง เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน

source:

https://www.isna.ir/news/