ชั่วสุดขีด! กลุ่ม ISIS ฆ่าตัดคอนักข่าวอเมริกัน

1758

กลุ่ม ไอซิส (ISIS) ได้โพสวิดีโอสุดโหดเหี้ยม ฆ่าตัดหัวนักข่าวอเมริกัน ที่ถูกลักพาตัวไป อ้างตอบโต้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ในอิรัก ส่งคำขู่ไปถึง บารัค โอบามา หากไม่หยุด จะเชือดคอนักข่าวอีกราย

โดย คลิปตัดหัวนักข่าวความยาวเกือบ 5 นาที ในชื่อ “A Message to America” (ข้อความถึงอเมริกา) เผยให้เห็น นายเจมส์ โฟลีย์ วัย 41 ปี ช่างภาพข่าวชาวอเมริกัน อยู่ในชุดนักโทษสีส้ม มือถูกมัดไพล่หลัง นั่งคุกเข่าอยู่กลางทะเลทรายโดยมีเพชฌฆาตสวมหน้ากากยืนอยู่ด้านข้าง

เจมส์ ได้ถูกบังคับให้อ่านจดหมายประณามสหรัฐฯ โดยเรียกร้องให้เพื่อนและครอบครัวลุกขึ้นมาต่อต้านรัฐบาลสหรัฐฯ ผู้เป็นฆาตกรที่แท้จริงสำหรับการตายของเขา และยังฝากไปถึงพี่น้องของเขาซึ่งทำงานในกองทัพอากาศให้คิดถึงสิ่งที่ตัวเอง กำลังทำอยู่และชีวิตที่ต้องเสียไปจากการกระทำของพวกเขาด้วย

จน กระทั่งเจมส์พูดจบ มือสังหารก็ใช้มีดเชือดคอของเขาจนขาด และนำศีรษะของเจมส์มาวางทิ้งไว้บนหลังร่างไร้วิญญาณของช่างภาพหนุ่มรายนี้ ก่อนที่จะส่งคำขู่ไปยังประธานาธิบดีโอบามาว่า ชีวิตของ นายสตีฟ ซอตลอฟฟ์ วัย 31 ปี นักข่าวอเมริกันอีกรายที่ถูกลักพาตัวไป ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้นำสหรัฐฯ แล้ว

สำหรับ นายเจมส์ โฟลีย์ 41 ปี นักข่าวอเมริกัน เขาเขียนข่าวส่งให้หลายสำนักข่าว เช่น Global Post AFP และลื่ออื่น ๆ อีกหลายฉบับ เคยถูกจับเป็นตัวประกันมาแล้วครั้งหนึ่งในลิเบีย

ด้าน ครอบครัวของ นายเจมส์ โฟเลย์ เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวประกันที่เหลือ เพราะทุกคนเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้คุมนโยบายของสหรัฐหรือชาติใดๆ ในโลก และขอบคุณนายเจมส์ ที่เคยมอบความสุขให้พวกเขาเสมอ