วิเคราะห์ : สงครามครั้งต่อไป จะนำไปสู่การล่มสลายของรัฐอิสราเอล

507
ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองกล่าวว่าการรุกรานฉนวนกาซาเมื่อเร็ว ๆ นี้ของอิสราเอลทำให้ระบอบการปกครองใกล้ถึงจุดล่มสลาย..

ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองเชื่อว่าชัยชนะที่ยิ่งใหญ่และเป็นประวัติศาสตร์ของขบวนการต่อสู้ปาเลสไตน์ในปี 2000 เป็นชัยชนะที่น่าทึ่งที่ระบอบการปกครองที่ยึดครองได้ถอนตัวออกจากเลบานอน ด้วยท่าทีที่น่าอับอายและอัปยศโดยไม่มีการเจรจาหรือเงื่อนไขใด ๆ นับเป็นครั้งแรกที่ศัตรูไซออนิสต์ถอนตัวออกจากดินแดนของประเทศอาหรับ

ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองกล่าวเพิ่มเติมว่าตะปูถูกตอกเข้าไปในโลงศพของระบอบไซออนิสต์ในปี 2000 และชัยชนะในฉนวนกาซาในวันนี้ทำให้ตะปูแข็งแกร่งขึ้นและแสดงให้เห็นว่าจุดจบของระบอบการปกครองกำลังใกล้เข้ามาแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองเน้นย้ำว่า ผู้นำทางการเมือง ความมั่นคงและการทหารของระบอบการปกครองของอิสราเอลในระหว่างการต่อสู้ของปฏิบัติการ “ดาบแห่งอัลกุดส์” ได้ยอมรับว่าอิสราเอลแพ้สงครามครั้งนี้และกำลังพิจารณาชะตากรรมของสงครามที่จะเกิดขึ้นต่อไป

สรุปได้ว่าสงครามครั้งต่อไปจะเป็นจุดจบของไซออนิสต์ เนื่องจากระบอบการปกครองของเทลอาวีฟได้พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่ระบอบการปกครองที่ไม่ทนทานอยู่ต่อไปตามเจตจำนงของสงคราม

ขณะเดียวกันผู้นำขบวนการต่อสู้ปาเลสไตน์ในฉนวนกาซากล่าวว่า กลุ่มขบวนการต่อสู้มีความเป็นผู้นำในการเรียกร้องให้หยุดยิงและยุติความขัดแย้ง และระบอบการปกครองของอิสราเอลตกอยู่ในภาวะวิกฤตและอยู่ภายใต้แรงกดดันของไบเดน และผู้ไกล่เกลี่ยคนอื่น ๆ พยายามดึงระบอบการปกครองออกจากวิกฤตที่แท้จริง

ผู้นำปาเลสไตน์ย้ำว่าการรุกรานฉนวนกาซา พิสูจน์ให้เห็นว่ามือของขบวนการต่อสู้ปาเลสไตน์ยังคงอยู่ในการจุดชนวนโจมตีและหากระบอบการปกครองของอิสราเอลกระทำการรุกรานอีกครั้งขบวนการต่อสู้ปาเลสไตน์ก็จะตอบโต้ด้วยอำนาจที่แข็งแกร่งมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองเชื่อว่าเลขาธิการฮิซบุลเลาะห์ในเลบานอนกำหนดเงื่อนไขและเหตุผลสำหรับการมีส่วนร่วมของฝ่ายขบวนการต่อสู้ปาเลสไตน์อื่น ๆ ในการต่อสู้อย่างเด็ดขาดกับระบอบไซออนิสต์

พวกเขาระบุว่า “ซัยยิดฮัสซันนัสรุลเลาะห์” ได้กำหนดเส้นสีแดงสำหรับระบอบไซออนิสต์และระบอบการปกครองนี้จะต้องหยุดการรุกรานใด ๆ ต่อชาวปาเลสไตน์และเยรูซาเล็ม

ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่าจุดยืนของซัยยิดฮัสซันนัสรุลเลาะห์ สร้างยุติแผนการทั้งหมดของทรัมป์ที่จะทำให้เยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล….

source: https://fa.alalamtv.net