นักเขียนชาวยิวอเมริกัน : เกมสุดท้ายของอิสราเอลได้เริ่มขึ้นแล้ว

338

ระบอบเผด็จการของอิสราเอล และความโลภที่จะยึดดินแดนปาเลสไตน์ ได้ส่งสัญญาณถึงความคิดเห็นของสาธารณชน และนักคิดทั่วโลกว่าระบอบการปกครองนี้ไม่สามารถซ่อนตัวตนที่แท้จริงอันป่าเถื่อนได้อีกต่อไป

เว็บไซต์ Mundo Weiss รายงาน ในบทความของนักเขียนชาวยิว นายฟิลิป ไวส์ ( PHILIP WEISS )ที่ชื่อ “จุดจบของเกมไซออนิสต์ได้เริ่มขึ้นแล้ว” โดยเขาอ้างถึงความคิดเห็นที่ตื่นตัวของสาธารณชนทั่วโลกว่าเป็นสัญญาณการเสื่อมถอยของอัตลักษณ์อันจอมปลอมของระบอบการปกครองอิสราเอล

ในบทความยังเขียนอีกว่า “แม้แต่หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของอังกฤษ ก็เขียนบทความหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า การที่ได้สนับสนุนปฏิญญาบัลโฟร์ในปี 2460 ซึ่งทำให้ไซออนิสต์มีสิทธิ์ครอบครองดินแดนปาเลสไตน์ ถือว่าเป็นความอับอาย”

อย่างไรก็ตามในโลกปัจจุบันเราได้ยินคำพูดทำนองเดียวกันจากทุกฝ่ายที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับการโอนดินแดนของชนชาติหนึ่ง (มุสลิม) ไปยังอีกชาติหนึ่ง (ชาวยิว)

ตัวอย่างเช่น Human Rights Watch ได้เผยแพร่รายงานที่ระบุว่า อิสราเอลเป็นระบอบการปกครองแบบแบ่งแยกสีผิวที่ข่มเหงชาวปาเลสไตน์ องค์การบริจาคของคาร์เนกีเพื่อสันติภาพระหว่างประเทศในรายงานที่ได้แสดงหลักฐานการแบ่งแยกสีผิวของอิสราเอล เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐกดดันเทลอาวีฟเพื่อรักษาความเท่าเทียมกันในดินแดนที่ถูกยึดครอง
ปีที่แล้ว ปีเตอร์ บินอาร์ต นักเขียนชาวยิวได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการยุติการแก้ปัญหาสองรัฐโดยเรียกร้องให้มีสิทธิเท่าเทียมกันสำหรับกลุ่มชาติพันธุ์ทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในดินแดนที่ถูกยึดครอง และความจำเป็นที่ผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์จะต้องกลับบ้าน

ขบวนการยุติธรรมทางสังคมที่เริ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว ได้แสดงจุดยืนที่แข็งกร้าวต่อระบอบไซออนิสต์เพราะไม่มีใครสามารถต่อต้าน “อำนาจสูงสุดของคนผิวขาวในอเมริกา” ได้ แต่เขายังคงนิ่งเฉยเมื่อเผชิญกับการอ้างว่า “ความเหนือกว่าของชาวยิวในดินแดนที่ถูกยึดครอง”

ล็อบบี้ยีสต์ชาวไซออนิสต์ในสหรัฐอเมริกาก็รู้สึกได้ถึงอันตรายเช่นกัน ดังนั้นล็อบบี้ยิสต์ของ J Street ในการประชุมเมื่อปีที่แล้วจึงเรียกร้องให้เยาวชนชาวยิวอย่าออกจากอิสราเอล

แน่นอนว่าการพาดหัวข่าวของสื่อไซออนิสต์สะท้อนให้เห็นถึงคำพูดของเจ้าหน้าที่ของระบอบการปกครองนี้ได้เป็นการอย่างดีที่จะมีส่วนร่วมในการมอบหมายให้พวกเขา ตัวอย่างเช่น Bani Gantz ผู้ซึ่งโหยหาที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีถึงกับขู่ว่าจะถล่มโจมตีฉนวนกาซามากขึ้น นี่คือความเป็นจริงของลัทธิไซออนิสต์ และเมื่อมองจากสื่อของพวกเขา ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาให้เหตุผลการสังหารในฉนวนกาซาครั้งแล้วครั้งเล่าในนามของการป้องกันตัวเองได้อย่างไร?

ความเป็นจริงของอัตลักษณ์อันจอมปลอมของระบอบการปกครองของอิสราเอลคือการกำหนดตัวเองว่าเป็นรัฐยิวในขณะที่ประชาชนครึ่งหนึ่งไม่ใช่ชาวยิว และเทลอาวีฟใช้วิธีการปราบปรามชาวปาเลสไตน์เพื่อปกปิดข้อเท็จจริงนี้
พวกเขา และพันธมิตรชาวอเมริกันของพวกเขาพยายามบิดเบือนความจริง โดยการเรียกบรรดาขบวนการต่อสู้เพื่อปาเลสไตน์เป็นผู้ก่อการร้าย เพื่อเบี่ยงเบนหรือหนีข้อกล่าวหา และเมื่อเร็ว ๆ นี้คาดการณ์ว่าพวกเขาสามารถเคลียร์หนทางในการแก้ไขปัญหาปาเลสไตน์ได้โดยการลงนามในข้อตกลงหลายฉบับ

แม้แต่ผู้สนับสนุนฝ่ายขวาของอิสราเอลก็เบื่อหน่ายกับคำโกหกสำหรับการสนับสนุนระบอบการปกครองนี้ เช่น แมก์ บูซ ซึ่งเป็นพวกอนุรักษ์นิยมรุ่นใหม่ กล่าวว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ขบวนการต่อสู้เพื่อปาเลสไตน์หรือนโยบายการปกป้องของอิหร่าน แต่เป็นความโลภของอิสราเอลที่มีต่อที่ดินในเวสต์แบงก์

หากระบอบการปกครองของไซออนิสต์ยังคงยืนกรานในลัทธิหัวรุนแรง และได้รับการสนับสนุนจากนักการเมืองอเมริกันดั้งเดิม ขบวนการต่อสู้(มุกอวะมะห์)เพื่อปาเลสไตน์ก็จะยังคงต่อสู้อย่างไม่ลดละจนกว่าจะตระหนักถึงสิทธิของตน และนี่อาจเป็นบทสุดท้ายในเรื่องราวของลัทธิไซออนิสต์…

source: https://www.mehrnews.com