นักวิเคราะห์ไซออนิสต์ยอมรับว่า: สงครามที่ฉนวนกาซา ณ เวลานี้ถือเป็นความพ่ายแพ้ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของอิสราเอล

1013

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ Haaretz ระบุว่า นักวิเคราะห์ของรัฐบาลไซออนิสต์ นาย Aluf Ben ยอมรับถึงความแข็งแกร่งของขบวนการต่อสู้(มุกอวะมะห์)แห่งปาเลสไตน์ในสงครามกาซาเมื่อไม่นานมานี้ และความพ่ายแพ้ของเทลอาวีฟ อีกทั้งยังกล่าวย้ำว่า “สงครามที่ฉนวนกาซาในปัจจุบันถือเป็นความพ่ายแพ้ที่เลวร้ายที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ของอิสราเอล”

ตามรายงานระบุว่า นักวิเคราะห์ระบอบไซออนิสต์กล่าวเพิ่มเติมว่า: “สงครามกาซาในปัจจุบันแสดงให้เห็นถึงความพ่ายแพ้ของกองทัพอิสราเอล และเนทันยาฮูต้องยอมรับความพ่ายแพ้ในสงครามปัจจุบัน และก้าวลงจากตำแหน่ง
นอกจากนั้น นาย ยูซี่ ยาอโชอ์ ( Yossi Yehoshou )นักข่าวของหนังสือพิมพ์ Yedioth Ahronoth ยังยอมรับว่า ระบอบไซออนิสต์ประสบความล้มเหลวด้านข่าวกรองเกี่ยวกับอำนาจขีปนาวุธของฮามาส และเทลอาวีฟล้มเหลวในการลอบสังหารผู้นำระดับสูงของกลุ่มฮามาส

เป็นที่น่าสังเกตว่าการโจมตีที่โหดร้ายของระบอบไซออนิสต์ ณ เขตที่อยู่อาศัยในฉนวนกาซายังคงดำเนินต่อไปเป็นเวลาสิบวันติดต่อกัน ในขณะที่กลุ่มขบวนการต่อสู้(มุกอวะมะห์)เพื่อปาเลสไตน์กำลังดำเนินปฏิบัติการ “ดาบแห่งอัลกุดส์” ต่อไปเพื่อปกป้องอัลกุดส์(เยรูซาเล็ม) และมัสยิดอัลอักซออย่างแข็งแกร่ง ซึ่งการไกล่เกลี่ยของฝ่ายต่าง ๆ ก็ไม่อาจหยุดยั้งปฏิบัติการครั้งนี้

source:
https://www.mehrnews.com