นักวิเคราะห์ชี้ อิสราเอลเป็นศัตรูที่อันตรายที่สุดของชาวสหรัฐ

484


เพรส ทีวี – นักวิเคราะห์ทางการเมือง ชี้ อิสราเอล คือ ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดสำหรับสหรัฐ ในมุมมองของการแทรกแซงและเข้าไปควบคุมหน่วยข่าวกรองสหรัฐ ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่อันตรายที่จะบังคับให้นักการเมืองของสหรัฐต้องอ่อนข้อ ลงในการคิดที่จะต่อต้านอิสราเอล

มาร์ค เกล็น สมาชิกก่อตั้งของสภาจันทร์เสี้ยวแดง(ฮิลาลอะมัร)และกาชาด ได้กล่าวในการสัมภาษณ์กับเพรสทีวี ว่า องค์กรนี้จะมีการเคลื่อนไหวเพื่อเสริมสร้างสามัคคีระหว่างชาวมุสลิมและชาว คริสต์ตรงกันข้ามกับการเคลื่อนไหวต่างๆของชาวไซออนิสต์

เก ล็น ไตั้งข้อสังเกตให้เห็นถึงรายงานฉบับใหม่อีกว่า รัฐบาลอิสราเอลได้สืบราชการลับโดยผ่าน จอห์น เคอร์รี่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐในระหว่างการเจรจาที่ล้มเหลวระหว่างรัฐบาลและองค์กร อิสระของปาเลสไตน์ในปีที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้เป็นงานที่อิสราเอลทำอยู่เสมอ

ตาม รายงานของสปีเกิล (Spiegel) หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ของเยอรมัน ระบุ อิสราเอลและองค์กรลับอีกจำนวนหนึ่งได้ดักฟังโทรศัพท์ของเคอร์รี่ ในขณะที่เขากำลังพยายามแสวงหาการเจรจาสันติภาพในตะวันออกกลางในปีที่ผ่านมา

เก ล็นชี้อีกว่า อิสราเอลได้ควบคุมนักการเมืองของสหรัฐในรูปแบบนี้ พวกเขาจะเปลี่ยนนโยบายต่างประเทศของสหรัฐให้อยู่ในรูปแบบที่เป็นประโยชน์ต่อ ตนเองให้มากที่สุด

อิสราเอล จะเข้าไปสืบประวัติเจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่ได้รับการคัดเลือกมา และจะเข้าไปสืบหาข้อมูลโดยเฉพาะข้อมูลที่น่าอับอายแม้จะเป็นข่าวลือและข่าว จริงก็ตาม เพื่อที่จะนำมาโจมตีบุคคลนั้นๆ

เก ล็นวิเคราะห์ว่า อิสราเอล คือ ศัตรที่อันตรายที่สุดที่สหรัฐและทุกๆประเทศกำลังเผชิญอยู่ และอำนาจของสหรัฐหรือเสรีภาพที่ชนชาวอเมริกันจำนวนมากคิดกันนั้นมันไม่ได้มี อยู่จริงๆ เพราะในท้ายที่สุดพวกเรามีนักการเมืองที่กลัวการเปิดเผยข้อมูลที่เก็บรวบรวม โดยอิสราเอลเพื่อจะโจมตีพวกเขา และข้อมูลเหล่านั้นยังไม่ถูกเปิดเผยเนื่องจากว่า พวกเขายังคงก้มหัวให้อิสราเอลอยู่

ซึ่ง ตามรายงานล่าสุดได้มีการเปิดเผยการดักฟังของอิสราเอลที่ได้ดักฟังรัฐมนตรี กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐ ท่ามกลางสถานการณ์ที่รุนแรงในฉนวนกาซ่า ซึ่งทำให้นักรบอิสราเอลโจมตีไปยังโรงเรียนแห่งหนึ่งของสหประชาชาติที่อยู่ใน ฉนวนกาซ่า ซึ่งมีชาวปาเลสไตน์ที่กลัวการโจมตีของอิสราเอลได้เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ใน นั้นราว 300 คน ถูกทำให้กลายเป็นเป้าหมายในการโจมตี ซึ่งอย่างน้อย 10 คนที่ถูกฆ่าตายและอีกประมาณ 30 คนได้รับการบาดเจ็บจากโจมตีดังกล่าว นี่ คือครั้งที่ 3 ในรอบ 10 วันที่ผ่านมา ที่อิสราเอลได้ใช้โรงเรียนของสหประชาชาติเป็นเป้าในการโจมตี ตั้งแต่เริ่มความขัดแย้งในฉนวนกาซ่ากับอิสราเอล ซึ่งอยู่ภายใต้การปิดล้อมมาตั้งแต่วันที่ 8 กรกฏาคม ชาวปาเลสไตน์มากกว่า 1850 คนแล้วที่ถูกฆ่าตาย และอีกกว่า 9300 คนที่ได้รับบาดเจ็บ

บัน คีมูน เลขาธิการสหประชาชาติ ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับ การโจมตีของอิสราเอลที่ได้โจมตีโรงเรียนว่า เป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรมและเป็นความผิดทางอาญา เลขาธิการสหประชาชาติกล่าวว่า : “ไอบ้านี้ต้องหยุด”

สหรัฐเองก็ได้ประณามว่า การโจมตีนี้เป็นสิ่งที่ไร้เกียรติและเป็นสิ่งที่โหดร้าย