ยิวผลิตเกมส์ “จงโจมตีกาซ่า” ถูกต้านหนัก กูเกิลยอมลบทิ้งจากตลาดซื้อขายแอพ

327เกิด กระแสต่อต้านอย่างกว้างขวางในโลกเกี่ยวกับเกมส์ใน Android “จงโจมตีกาซ่า” กูเกิ้ลถูกกระแสต่อต้านให้ลบ app ดังกล่าวจากตลาดการซื้อขายแอพใน Google Play

โฆษก ของกูเกิ้ลได้ให้สัมภาษณ์แก่เว็ปไซต์ข่าว ซีเน็ต ถึงสาเหตุของการลบแอพพิเคชั่นดังกล่าวว่า เนื่องจากแอพนั้นเป็นการล่วงละเมิดทางการเมืองของ Google Play

เกมส์ ดังกล่าวมีชื่อปรากฏใน  Google Play ว่า  BombGaza  ซึ่งผู้เล่นจะเป็นคนควบคุมเครื่องบินโจมตีของอิสราเอล และจะต้องพยายามเข้าไปทิ้งละเบิดในกาซ่าให้ได้ โดยให้พลเรือนบาดเจ็บให้น้อยที่สุด ซึ่งตรงกับคำอ้างของอิสราเอลที่พยายามประกาศมาโดยตลอด  เพื่อจะสื่อว่าการสังหารหมู่ทั้งเด็กและสตรี คือ สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมา
เกมส์ ดังกล่าวใน  Google Play ไม่ใช่แค่เพียงแสดงให้เห็นถึงการฆ่าเด็กและสตรี แต่มันเป็นเกมส์ที่จุดประกายความชั่วร้ายให้เกิดขึ้น จนกระทั่งถึงขั้นที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในหมู่ผู้ที่โหลดเกมส์ ดังกล่าวมาจาก Google Play

หนังสือพิมพ์ เดอะกาเดี้ยน ของอังกฤษได้เน้นว่า หลังจากการปรากฏเกมส์ดังกล่าว 1 อาทิตย์ในตลาดซื้อขายแอพใน Google Play และเป็นเกมส์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากผู้ใช้ Google Play ซึ่งทั่วทั้งโลกมีผู้โหลดเกมส์ดังกล่าวไปแค่ 1000 คน ซึ่งเกมส์นี้ถูกวางแผนและสร้างโดย “PLAYFTW” และผู้ประกอบการคือชาวไซออนิสต์คนหนึ่งที่ชื่อว่า โรมัน ชาปิโร