เลขาธิการฮิซบุลเลาะห์ เลบานอน : เรารู้สึกว่าการปลดปล่อยเยรูซาเล็ม (อัลกุดส์) นั้นอยู่ใกล้แล้ว

176

เหตุการณ์ล่าสุดได้เพิ่มโอกาสต่าง ๆ เบื้องหน้าแกนขบวนการต่อสู้และสภาพเงื่อนไขใหม่ในภูมิภาคและการยอมรับของเหล่าศัตรูถึงความพ่ายแพ้และการมาถึงทางตันนั้น เป็นส่วนหนึ่งจากปัจจัยที่ทำให้เราต้องรู้สึกว่าการปลดปล่อยเยรูซาเล็ม (อัลกุดส์) นั้นอยู่ใกล้แล้ว

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลเลาะห์แห่งเลบานอน ได้กล่าวปราศรัยผ่านโทรทัศน์อัลมะยาดีน เนื่องในวาระวันอัลกุดส์สากลโดยกล่าวว่า : “เราจำเป็นต้องประกาศจุดยืนของเราอย่างตรงไปตรงมา และกล้าหาญต่ออุดมคติของปาเลสไตน์”

เขาย้ำว่า : “ภาพรวมของสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ที่มีเหนือทุกคนและในวันนี้เราเห็นเยาวชนชาวปาเลสไตน์กำลังยืนหยัดและวันนี้ชาวปาเลสไตน์ได้ประกาศจุดยืนที่มั่นคงของตนที่มีต่อปาเลสไตน์และการยืนหยัดต่อสู้”

เลขาธิการฮิซบุลเลาะห์กล่าวเพิ่มเติมว่า : “บางคนบอกว่าชาวปาเลสไตน์ได้ละทิ้งอุดมคติและดินแดนของพวกเขาแล้ว นี่เป็นการใส่ร้ายพวกเขา เหตุการณ์ต่างๆ ล่าสุด แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าชาวปาเลสไตน์ยึดมั่นในสิทธิต่าง ๆ ของตน ไม่ได้วางมือจากมัน สิ่งนี้ทำให้ประชาชาติอิสลามมีความรับผิดชอบหนักขึ้นในการช่วยเหลือพวกเขา”

เขาได้ชี้ถึงปฏิบัติการต่าง ๆ ล่าสุดทางตอนใต้ของเมืองนาบลาส โดยการยิงไปยังกลุ่มทหารของไซออนิสต์ ซึ่งทำให้ทหาร 3 นายได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับกล่าวว่า ปฏิบัติการเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการยืนกรานของประชาชนชาวปาเลสไตน์ในเรื่องสิทธิต่าง ๆ ของตนและเยาวชนชาวปาเลสไตน์รุ่นใหม่ยังคงพร้อมที่จะเสียสละและจะก้าวไปสู่ชัยชนะที่เด็ดขาดในทุกสถานการณ์

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลเลาะห์ กล่าวเสริมว่า การสิ้นสุดสมัยของทรัมป์และบรรดาตัวแทนของเขาในภูมิภาคและการล่มสลายของแผนดีลแห่งศตวรรษ (ข้อตกลงแห่งศตวรรษ) เป็นหนึ่งในสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในภูมิภาค และเหตุการณ์ล่าสุดได้เพิ่มโอกาสต่าง ๆ เบื้องหน้าแกนขบวนการต่อสู้และสภาพเงื่อนไขใหม่ในภูมิภาคและการยอมรับของเหล่าศัตรูถึงความพ่ายแพ้และการมาถึงทางตันนั้น เป็นส่วนหนึ่งจากปัจจัยที่ทำให้เราต้องรู้สึกว่าการปลดปล่อยเยรูซาเล็ม (อัลกุดส์) นั้นอยู่ใกล้แล้ว

เขาย้ำอีกว่า แกนขบวนการต่อสู้นั้นยืนหยัดอยู่เคียงข้างประชาชนชาวปาเลสไตน์และอุดมคติของปาเลสไตน์มาโดยตลอดและในอีกด้านหนึ่งวิกฤตภายในที่ลุ่มลึกในระบอบไซออนิสต์เป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ความรับผิดชอบของเราหนักขึ้น

เขากล่าวว่า วันนี้เราได้เห็นผลของการประนีประนอมที่ทำให้เสียงของกลุ่มขบวนการต่อสู้ดังกึกก้องมากยิ่งขึ้น และบรรดาประเทศที่ประนีประนอมก็ไม่ได้อยู่ในความขัดแย้งและการต่อสู้กับระบอบไซออนิสต์แม้แต่เพียงวันเดียว อันจะเป็นเหตุทำให้การออกของพวกเขาจากเส้นทางของการต่อสู้มีผลกระทบต่อปัญหา

เลขาธิการฮิซบุลเลาะห์แห่งเลบานอนได้ย้ำว่า แกนขบวนการต่อสู้ จำเป็นจะต้องเพิ่มความเป็นปึกแผ่นของตนให้มากขึ้น และจะต้องอยู่ในสนามให้มากขึ้นกว่าเดิม และเพิ่มพลังอำนาจของตนให้มากขึ้น เนื่องจากว่าแกนต่อต้านจะเป็นผู้สร้างอนาคตในภูมิภาค

เขากล่าวไปยังระบอบไซออนิสต์ว่า : บนพื้นฐานทางศาสนาและความเชื่อของพวกท่าน พวกท่านรู้ดีว่า ระบอบ (ไซออนิสต์) นี้ไม่มีอนาคตและตกอยู่ในอันตรายของการถูกทำลาย ผมขอบอกชาวอิสราเอลว่า “ในการสู้รบครั้งนี้พวกท่านกำลังใช้และทำลายความพยายาม ความบากบั่นและเยาวชนของพวกท่านไปอย่างสูญเปล่า และพวกท่านกำลังสูญเสียเลือดเนื้อของพวกเขาไปโดยไร้ประโยชน์”

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ได้ชี้ถึงชะฮีด “กอเซ็ม สุไลมานี” และกล่าวว่า : “เราของส่งคำทักทายและการสดุดีไปยังดวงวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ของผู้บัญชาการชะฮีดกอเซ็ม สุไลมานี ซึ่งชื่อ ภาพ จิตวิญญาณและความคิดเชิงกลยุทธ์ของเขาจะยังคงอยู่ การปรากฏตัวในสนามและจิตวิญญาณของเขาจะขยายตัวออกไปอย่างมีพลังไปยังทุกพื้นที่ของแกนต่อต้าน”

เลขาธิการฮิซบุลเลาะห์ กล่าวว่า การปรากฏตัวของประชาชนชาวปาเลสไตน์ในสนามแห่งการต่อสู้เป็นหลักฐานข้อพิสูจน์ ที่ยิ่งใหญ่ของพระผู้เป็นเจ้าสำหรับประชาชนชาวอาหรับและมุสลิมทั้งมวลและสำหรับอิสรชนทุกคนในโลก ในการที่พวกเขาจะรับรู้ถึงความรับผิดชอบของตนและยืนหยัดเคียงข้างชาวปาเลสไตน์อย่างเต็มความสามารถด้วยปัจจัยอำนวยทั้งหมด

เขาย้ำว่า ในวันอัลกุดส์แม้ว่าจะมีอันตรายจากไวรัสโคโรนา เราก็จะต้องตะโกนแสดงจุดยืนของเราด้วยความเข้มแข็งในทุกวิถีทางที่ไม่ขัดแย้งกับมาตรการป้องกัน

Source: https://www.farsnews.ir