เปิดรายงาน การก่ออาชญากรรมของอิสราเอลต่อเด็กๆชาวปาเลสไตน์ เนื่องในวัน “Palestine Children’s Day”

66

เนื่องในโอกาสวันเด็กปาเลสไตน์: การก่ออาชญากรรมของผู้ยึดครองเยรูซาเล็มต่อเด็กๆชาวปาเลสไตน์ไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุด

วันนี้วันจันทร์ที่ 5 เมษายนของทุกปี ตรงกับวันเด็กของชาวปาเลสไตน์ ซึ่งวันนี้ในอดีต ในปี 1995 ได้รับการตั้งชื่อโดยหัวหน้าหน่วยงานปาเลสไตน์ผู้ล่วงลับ

ในรายงานเกี่ยวกับโอกาสดังกล่าว ทางสถาบัน Al-Asir Palestine ได้เน้นย้ำว่าในวันเด็กชาวปาเลสไตน์เกิด อาชญากรรมและการรุกรานของระบอบอิสราเอลต่อเด็กชาวปาเลสไตน์ยังคงดำเนินต่อไป

สถาบันทางกฎหมายดังกล่าวระบุว่าระบอบอิสราเอลจงใจข่มขู่ กักขัง หน่วงเหนี่ยวและทรมานเด็กชาวปาเลสไตน์ด้วยวิธีที่เด็ดเดี่ยวและริดรอนสิทธิขั้นพื้นฐานที่สุดของพวกเขา เด็กชาวปาเลสไตน์ใช้ชีวิตในวัยเด็กเช่นนี้อยู่คุกและอยู่ภายใต้การกดขี่และอาชญากรรม

รายงานระบุว่าขณะนี้เด็กชาวปาเลสไตน์ 140 คนถูกคุมขังในเรือนจำของอิสราเอลในสภาพที่เลวร้ายที่สุดโดย 2 คนยังไม่ถูกตั้งข้อหาและถูกควบคุมตัวชั่วคราว

เด็กชาวปาเลสไตน์ที่ถูกกักขังอยู่ในเรือนจำ 3 แห่ง ได้แก่ โอเฟอร์ มัจดูและเดมอน

ตามรายงานระบุว่า ตั้งแต่ต้นปีนี้ถึงปลายเดือนมีนาคม ระบอบไซออนิสต์ได้จับกุมเด็กชาวปาเลสไตน์ราว 230 คนซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเยรูซาเล็ม

สถาบันอัล – อัสซีร์ปาเลสไตน์ย้ำว่าการกักขังเด็กชาวปาเลสไตน์ในเยรูซาเล็มเป็นหนึ่งในอาชญากรรมที่ชัดเจนที่สุดที่ชาวเมืองนี้ต้องเผชิญ

ระบอบอิสราเอลยังเรียกให้จ่ายเงินค่าปรับหลังจากที่ได้รับการปล่อยตัวและบางครั้งอาจถูกกักบริเวณในบ้าน

ในรายงานอีกส่วนหนึ่งระบุว่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการลุกฮือ(ลุกขึ้นตอ่สู้)ของชาวปาเลสไตน์ในปี 2015 ศัตรูยิวไซออนิสต์ได้ทวีความรุนแรงขึ้นในการรุกรานต่อเด็กชาวปาเลสไตน์ ในปีนั้นเด็กชาวปาเลสไตน์มากกว่า 2,000 คนถูกกองกำลังอิสราเอลควบคุมตัวโดยส่วนใหญ่อยู่ในเยรูซาเล็ม และเด็กชาวปาเลสไตน์มากกว่า 7,500 คนถูกควบคุมตัวตั้งแต่ปี 2015

เด็กบางคนที่ถูกจับกุมหลังปี 2015 ถูกตัดสินให้จำคุกอย่างหนักและจำคุกตลอดชีวิต

สถาบันกฎหมายตั้งข้อสังเกตว่าระบอบไซออนิสต์ได้กระทำการรุกรานเด็กชาวปาเลสไตน์หลายครั้งตั้งแต่เริ่มต้นการควบคุมตัวซึ่งถือเป็นการละเมิดข้อตกลงระหว่างประเทศเกี่ยวกับการคุ้มครองเด็กโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดในช่วงยามดึก พวกเขาบุกเข้าไปในบ้านของเด็ก ๆ เหล่านี้และกักขังพวกเขาอย่างไร้ความปราณีในขณะที่นอนหลับอยู่ ทำให้เกิดความกลัวและความตื่นตระหนกในหมู่พวกเขา หรือบางครั้งเด็กชาวปาเลสไตน์ที่ถูกจองจำก็ขาดน้ำหรืออาหารใด ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง

เด็กชาวปาเลสไตน์หลายคนถูกปฏิเสธแม้กระทั่งไม่ให้เข้าถึงครอบครัวของพวกเขาและหลายคนติดโรคต่างๆในเรือนจำของอิสราเอล

เด็กบางคนถูกทหารอิสราเอลยิงระหว่างถูกคุมขัง แต่องค์การเรือนจำอิสราเอลปฏิเสธที่จะให้การรักษาที่เหมาะสมแก่พวกเขา

ระบอบอิสราเอลยังกีดกันเด็ก ๆ ชาวปาเลสไตน์ไม่ให้มีโอกาสศึกษาต่อและเด็กเหล่านี้ถูกกักขังไว้ในคุกและขังเดี่ยวแทนที่จะอยู่ในห้องเรียนกับเพื่อน ๆ

source: middleeastmonitor

https://www.tasnimnews.com