จรวดอิสราเอลถล่มวัยรุ่นปาเลสไตน์ 9 คนเสียชีวิตขณะดูฟุตบอลโลก

583

การค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจากการยิงถล่มของอิสราเอลในเขตฉนวนกาซ่า


RTNEWS – สำนักข่าว RT สื่อรัสเซียรายงานว่า วัยรุ่นปาเลสไตน์ 9 คนถูกฆ่าตายและอีก 15 คนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศตอนกลางคืนของอิสราเอลบนชายหาดในเขตฉนวน กาซาในขณะที่พวกเขากำลังดูการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศ ระหว่างเนเธอร์แลนด์กับอาร์เจนตินา

เหล่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายกำลังนั่งอยู่ในร้านกาแฟริมชายหาดในย่านคานยูนิส ขณะที่เครื่องบิน F-16 ของอิสราเอล เปิดฉากยิงถล่ม

ร้านกาแฟริมทะเลซึ่งที่เป็นที่นิยมแทบไม่เหลือซากภายหลังถูกถล่ม

“มัน เป็นวิถีปกติของชุมชน” ตำรวจท้องถิ่นบอกกับเอเอฟพี “เด็ก ๆ มารับประทานอาหารละศีลอดรอมฎอนที่นี่ จากนั้นก็เริ่มชมการแข่งขัน ตรงนี้ไม่ใช่พื้นที่ทางทหาร”

รายงาน ทางการแพทย์ระบุ เหยื่อ 8 รายเสียชีวิตในทันที ส่วนรายที่ 9 เบื้องต้นร่างถูกฝังจมหายอยู่ในทราย ซึ่งต่อมาหน่วยฉุกเฉินของกาซ่าระบุว่าสามารถค้นเจอศพแล้ว

ส่วนใหญ่ของผู้ที่เสียชีวิตจากการถล่มทางอากาศครั้งนี้มีอายุราว 20 ปี และมี 3 คนที่เป็นญาติกัน

ทั้งนี้ การถล่มทางอากาศในเมืองคานยูนิส เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี มีครอบครัวหนึ่งที่ต้องสูญเสียสมาชิกไปถึง 8 คน โดยในจำนวนนี้เป็นเด็กถึง 5 คน

เมืองคานยูนิสตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา

รายงาน ของยูเอ็นระบุยอดผู้เสียชีวิตชาวปาเลสไตน์เพิ่มขึ้นถึง 88 ในขณะที่อิสราเอลปฏิบัติการถล่มอย่างต่อเนื่องในวันที่สาม ในจำนวนนี้มีเด็กอย่างน้อย 18 คนที่ถูกฆ่าตาย ขณะที่อีก 339 คนได้รับบาดเจ็บ โดยคนเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน

10 9

การค้นหาร่างผู้เสียชีวิต