ฮิลลารีคลินตัน : ผู้โจมตีอาคารรัฐสภาคือ “ผู้ก่อการร้ายภายใน”

149

คู่แข่งของโดนัลด์ทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2016 เรียกผู้สนับสนุนทรัมป์ที่บุกอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ “ผู้ก่อการร้ายในประเทศ”

อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศฮิลลารีคลินตันทวีตเกี่ยวกับเหตุการณ์ในสภาคองเกรสคู่แข่งของโดนัลด์ทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2016 เรียกผู้สนับสนุนทรัมป์ที่โจมตีสภาคองเกรสว่า “ผู้ก่อการร้ายภายใน” และกล่าวว่า “วันนี้ผู้ก่อการร้ายเหล่านี้โจมตีรากฐานของประชาธิปไตยของเรา”

คลินตันเรียกประชาธิปไตยแบบอเมริกันว่า “เปราะบาง” และกล่าวว่าผู้นำต้องมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน
การประชุมรัฐสภาเพื่อรับรองผลคะแนนการเลือกตั้งและยืนยันชัยชนะของโจไบเดน ซึ่งถูกระงับทันทีหลังจากการโจมตีอาคารรัฐสภาของผู้สนับสนุนทรัมป์ ทั้งนี้ ผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ บุกเข้าไปด้านในอาคารรัฐสภาสหรัฐ ระหว่างที่สมาชิกรัฐสภากำลังประชุมเพื่อรับรองชัยชนะของนายโจ ไบเดน จนทำให้ต้องยุติการประชุมและปิดอาคารรัฐสภา มีผู้ถูกเจ้าหน้าที่ยิงดับแล้ว 1 ราย

ความโกลาหลปะทุขึ้นในเมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงบ่ายวันพุธ ที่ 6 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รุมล้อมอาคารรัฐสภา ระหว่างที่สมาชิกรัฐสภากำลังประชุมเพื่อรับรองชัยชนะของนายโจ ไบเดน ว่าที่ผู้นำสหรัฐฯ คนใหม่ จนทำให้ต้องยุติการประชุมและปิดอาคารรัฐสภา

source: tasnimnews