เวเนซุเอลา: นายพลสุไลมานี แรงบันดาลใจให้ต่อสู้เพื่อเสรีภาพของมนุษย์

71

ในวันครบรอบปีแรกของการเป็นชะฮีดของนายพลกอเซ็ม สุไลมานี “ผู้บัญชาการกองกำลังกุดส์ที่น่าจดจำ” รัฐบาลเวเนซุเอลาประกาศว่ามรดกอันนิรันดร์ของนายพลกอเซ็ม สุไลมานี จะเป็นแรงบันดาลใจตลอดไปสำหรับผู้คนที่ปกป้องสิทธิในการตัดสินใจด้วยตนเองและต่อสู้เพื่ออิสรภาพของตน

เนื่องในโอกาสครบรอบปีแรกของการเป็นชะฮีดของนายพล สุไลมานี ทางรัฐบาลเวเนซุเอลาได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อยกย่องตำแหน่งสูงสุดของชะฮีดนายพลกอเซ็ม สุไลมานี และแสดงข้อความแห่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างเจ้าหน้าที่ละตินอเมริกากับอิหร่านและประชาชน

ข้อความในแถลงการณ์ เขียนว่า “นายพลกอเซ็ม สุไลมานีเป็นตัวอย่างของความกล้าหาญ การต่อสู้และความแน่วแน่ในการสร้างความมั่นใจในการปลดปล่อยดินแดนที่ถูกยึดครองโดยกองกำลังต่างชาติและการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย ซึ่งบางครั้งตะวันตกก็เข้ามาแทรกแซงในตะวันออกกลาง”

” นายพลกอเซ็ม สุไลมานี ต่อสู้เพื่อเสริมสร้างแกนแห่งขบวนการต่อสู้และความเป็นอิสระของประเทศต่างๆและเพื่อสมการใหม่ของรูปทรงเรขาคณิตของอำนาจเพื่อบรรลุสันติภาพในภูมิภาค มรดกอันนิรันดร์ของเขาจะเป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่ปกป้องสิทธิในการตัดสินใจด้วยตนเองตลอดไป เมื่อเผชิญกับการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมของลัทธิจักรวรรดินิยมและต่อสู้เพื่ออิสรภาพของพวกเขา”

ในช่วงท้ายของถ้อยแถลงระบุว่า : “สาธารณรัฐโบลิเวียและเวเนซุเอลา ประณามการกระทำของผู้ก่อการร้ายของสหรัฐต่อประเทศที่เป็นพี่น้องกันของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน และเรียกร้องให้เคารพกฎหมายระหว่างประเทศอย่างเต็มที่เพื่อเป็นหลักประกันสันติภาพและความมั่นคงสำหรับทุกชาติ”

Jorge Areasa รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเวเนซุเอลายังทวีตข้อความว่า: “เวเนซุเอลาแสดงความเคารพต่อประชาชนและผู้นำอิหร่านและแสดงความเคารพและรำลึกต่อนายพลกอเซ็ม สุไลมานี ผู้บัญชาการกองกำลัง Quds อย่างไม่มีวันลืม และเมื่อหนึ่งปีที่แล้วเขาถูกลอบสังหารในการก่อการร้ายที่ได้รับคำสั่งจากรัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์

source: mppre

irna