เยเมนเรียกร้องให้ร่วมมือสนับสนุนมัสยิดอัลอักซออย่างเร่งด่วน

36

หัวหน้าคณะปฏิวัติสูงสุดของเยเมนได้ชี้ถึงการขุดเจาะอย่างกว้างขวางของอิสราเอลบริเวณใต้มัสยิดอัลอักซอ  จึงมีการเรียกร้องให้ชาวมุสลิมเข้าสู่สนามโดยทุกวิถีทางเพื่อประกาศคัดค้านในเรื่องนี้

มุฮัมมัด อาลี อัลเฮาซีย์(Mohammed Ali al-Houthi )ประธานคณะกรรมการปฏิวัติสูงสุดของเยเมนและสมาชิกอาวุโสของอันศ็อรุลเลาะห์เยเมนได้โพสต์บน Twitter  โดยเรียกร้องให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อต่อต้านการขุดเจาะของระบอบอิสราเอลต์บริเวณพื้นที่ใต้มัสยิดอัลอักซอ  

เขากล่าวว่า  การดำเนินการขุดเจาะใต้มัสยิดอัลอักซออย่างต่อเนื่องถือเป็นการทำลายสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามในปาเลสไตน์โดยเจตนาและชาวมุสลิมต้องรับผิดชอบในการปฏิเสธปัญหานี้ทุกวิถีทาง

เขาเรียกร้องให้ประชาชาติ(อุมมะห์)มุสลิมไม่ถูกหลอกลวงโดยการโฆษณาชวนเชื่อของศัตรูและทหารรับจ้างซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเบี่ยงเบนความคิดจากประเด็นแรกของโลกอิสลามนั่นคือปาเลสไตน์เนื่องจากมัสยิดอัลอักซอตกอยู่ในอันตราย

การขุดเจาะของอิสราเอลในเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครองโดยเฉพาะใกล้กับมัสยิดอัลอักซอทำให้บ้านของชาวปาเลสไตน์เกิดความแตกร้าวอย่างกว้างขวางซึ่งหลายแห่งถูกอพยพออกไป

มีการประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าระบอบการปกครองของไซออนิสต์ใช้สารเคมีในการขุดเจาะใต้มัสยิดอัลอักซอโดยมีจุดประสงค์เพื่อเร่งกระบวนการกัดเซาะพื้นหินรอบมัสยิดอัลอักซอและเสาหินของมัสย

source: farsnews.

saba