ซีเรียและอิรักเน้นย้ำการเสริมสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงและข่าวกรอง

19

ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติอิรักและเอกอัครราชทูตซีเรียประจำกรุงแบกแดดพบปะกันเพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางในการส่งเสริมความร่วมมือด้านความมั่นคงและข่าวกรองระหว่างสองประเทศ

นายกอเซ็ม อัลอะรอจีย์ (Qassim al-Araji )ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของอิรักได้พบกับเอกอัครราชทูตซีเรียประจำกรุงแบกแดดเมื่อวันจันทร์(21 ธ.ค.) เพื่อหารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีและแนวทางในการพัฒนาความมั่นคงและข่าวกรอง

ตามรายงานของสำนักข่าวทางการซีเรีย (SANA) ระบุว่า สำนักงานที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติอิรักกล่าวในแถลงการณ์: อัลอะรอจีย์ (“Al-Araji )และซัดตัม ญิดดาห์ อัลดันดาห์( Sattam Jeddah al-Dandah)ได้หารือเกี่ยวกับความมั่นคงและพัฒนาการทางการเมืองล่าสุดในภูมิภาคและความร่วมมือและการประสานงานระหว่างสองประเทศในการรักษาพรมแดนร่วมกันการต่อสู้กับการก่อการร้ายและความสำคัญของการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านความมั่นคงและการดำเนินคดีกับองค์ประกอบของไอซิส

อัลอะรอจีย์ เน้นย้ำถึงความพยายามของอิรักในการรักษาผลประโยชน์ด้านความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้ผู้ก่อการร้ายแทรกซึมเข้ามาในสองประเทศโดยกล่าวว่า: “อิรักจัดเตรียมเงื่อนไขที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการสร้างสันติภาพทางสังคมซึ่งเพื่อประโยชน์ในการเสริมสร้างความมั่นคงและเสถียรภาพในภูมิภาค”

ตามคำแถลงของฝ่ายอิรักทูตซีเรียยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของการประสานงานด้านความมั่นคงและข่าวกรองร่วมระหว่างซีเรีย อิรักเพื่อปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายในสองประเทศที่เป็นพี่น้องกัน

source: farsnews

fa.alalamtv