ฮามาส : เราจะเปิดประตูนรกแก่เนทันยาฮู

444

อัล อาลัม/เอบีนิวส์ทูเดย์ – ฮามาสออกมาขู่นายกรัฐมนตรีอิสราเอลโดยเฉพาะการโจมตีฉนวนกาซ่าอย่างหนักในรอบ นี้ กลุ่มขบวนการฮามาสได้ออกมาเตือนถึงทุกภัยคุกคามที่ทหารอิสราเอลกระทำ และได้ออกมาเน้นว่า เราจะโจมตีในรูปแบบที่เหมือนดั่งเปิดประตูนรกให้แก่เนทันยาฮู

ตาม รายงานศูนย์ข้อมูลปาเลสไตน์ ฮามาสเตือนว่าหากอิสราเอลต้องการที่จะกระตุ้นการทำสงครามกับฮามาส เปรียบเสมือนกับอิสราเอลเปิดประตูนรกให้กับตนเอง คำขู่ดั่งกล่าวถูกตีแผ่ออกไปเพื่อตอบโต้คำเรียกร้องของศัตรูอย่างไซออนิสต์ หลังจากที่ฮามาสถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปและการเสีย ชีวิตของยิวไซออนิสต์ 3 คน

ซา มี อาบู ซูห์รี โฆษกฮามาสกล่าว่า เราไม่มีความรู้สึกกลัวต่อคำขู่ของเนทันยาฮู (นายกรัฐมนตรีอิสราเอล) ที่จะคุกคามทางทหารในฉนวนกาซ่าเลย

อาบู ซูห์รี : เชื่อว่าผู้รับผิดชอบในการสร้างความรุนแรงและความขัดแย้งในฉนวนกาซ่า คือ ผลงานของยิวไซออนิสต์ และเขาได้ย้ำว่าเนทันยาฮูพยายามที่จะบิดเบือนข้อเท็จจริงต่างๆ และจงรู้ไว้เถิดว่าฮามาสจะไม่เปิดช่องให้ความกลัวเข้าสู่หัวใจของเราจากคำ ขู่ของพวกเขาเป็นอันขาด

และเขายังกล่าวอีกว่า ถ้าหากรัฐบาลไซออนิสต์ต้องการจะโจมตีกาซ่า เขาจะเปลี่ยนโลกนี้ให้เป็นนรกแก่พวกเขาอย่างแน่นอน

ทางด้านโฆษกเนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ระบุ ฮามาสจะต้องรับผิดชอบเรื่องการตายของ 3 ชาวยิวไซออนิสต์

การโจมตีของไซออนิสต์แก่ปาเลสไตน์

แม้ จะมีการค้นพบศพของ 3 ชาวยิวไซออนิสต์ก็ตาม แต่การโจมตีแก่ชาวปาเลสไตน์ก็ยังมีอย่างต่อเนื่องทั้งทางอากาศและทางบก ในขณะที่แหล่งที่มาของสื่อได้กล่าวว่า มีชาวปาเลสไตน์ 4 คนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของทหารอิสราเอลในเช้าวันอังคารที่ผ่านมา เช่นเดียวกัน มีหนุ่มปาเลสไตน์คนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในค่ายลี้ภัยทางตะวันตกของปาเลสไตน์ถูก ยิงด้วยกระสุนของอิสราเอลผู้ยึดครองจนเสียชีวิต หลังจากนั้น ในค่ำของวันอังคารที่ผ่านมา ก็มีข่าวออกมาว่าได้พบร่างของ 3 ชาวอิสราเอลใน อัลคะลีล ทางคณะรัฐมนตรีอิสราเอลก็ได้มีการประชุมอย่างเร่งด่วนเกี่ยวกับการจะออกมา ชี้แจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้