ทุนนิยมและไซออนิสต์ กำลังตามล่าหาน้ำมันในอิรัก

344

เพรสทีวี – เควิน บาร์เรท นักวิเคราะห์การเมือง ได้ให้สัมภาษณ์ กับทีมข่าวเพรสทีวี ว่า สถานการณ์ความรุนแรงที่เเกิดขึ้นในอิรักนั้น ไม่แตกต่างอะไรกับที่เกิดขึ้นในซีเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกกำหนดมาแล้ว ซึ่งเป้าหมายก็คือ การแบ่งเค้กในตะวันออกกลาง ด้วยการสร้างความไม่มั่นคงให้เกิดขึ้นในแผ่นดินอิรัก ซึ่งสิ่งที่กองกำลังตักฟีรีย์กำลังปฏิบัติการอยู่ในขณะนี้ ก็เพื่อสร้างความไม่มั่นคงให้เกิดขึ้นในอิรัก และกำลังรับใช้อาณาจักรทุนนิยม และไซออนิสต์อยู่ในขณะนี้ ซึ่งคนเหล่านี้ได้ส่งกลุ่มเหล่านี้ เพื่อที่จะได้โกยกำไรที่ได้จากน้ำมันในประเทศอาหรับแห่งนี้

“อเมริกา นาโต้ อิสราเอล และซาอุดิอาราเบีย ได้ร่วมกันสร้างกองกำลังที่เหี้ยมโหด อย่าง กลุ่มการร้ายดาอิช (ISIL,ISIS) เพื่อสร้างสภาวะความไม่มั่นคงภายในประเทศตะวันออกกลาง โดยพวกเขาไม่ได้มีจุดมุ่งหมายที่จะเข้ายึดประเทศนี้แต่อย่างใด แต่จุดมุ่งหมายของเหล่ามหาอำนาจในครั้งนี้ เพื่อสร้างความไม่สงบให้เกิดขึ้นในประเทศต่างๆ จนกระทั่งสามารถที่แบ่งประเทศเหล่านี้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้ วิธีการก็คือ การสร้างแนวคิดเผ่าพันธ์นิยมและมัซฮับหรือนิกายนิยม ซึ่งกลุ่มที่เหมาะสมจะตอบสนองแผนการนี้ ก็คือ ดาอิช ”

นักวิเคราะห์คนนี้ยัง ชี้ว่า “อันที่จริงแล้วดาอิชเป็นกลุ่มที่ถูกจ้างมาอีกทอดหนึ่ง เพื่อโกยผลกำไรให้อาณาจักรทุนนิยมและไซออนิสต์ ด้วยการทำให้อิรักอ่อนแอในแต่ละอาทิตย์ และพวกเขายังจงใจสร้างความแตกแยกระหว่างนิกาย อาทิ เช่นการจู่โจมทำร้าย ประชาชนชาวชีอะฮ์ การจู่โจมทำร้ายประชาชนชาวคริสเตียน คนที่อยู่เบื้องหลังไม่ยอมที่จะให้อิรักมีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า ผู้ที่ได้ผลประโยชน์จากความแตกแยกอันนี้ คืออิสราเอล และเหล่ามหาอำนาจที่บ้าคลั่ง คนเหล่านี้ต้องการที่จะแบ่งอิรักออกเป็นสามส่วน เพื่อให้อิสราเอลสามารถที่จะริบน้ำมันในเมืองกัรเดสตอนได้ในภายหลัง

จนถึงตอนนี้สงครามยัง คงครุกรุ่นและดุเดือด กองกำลังทหารอิรักยังคงเดินหน้าทำสงครามกับดาอิช ขณะเดียวกันประชาชนชาวอิรักหลายนับหมื่นคนก็ออกมาปกป้องประเทศโดยลงทะเบียน ทหารอาสา เพื่อพิทักษ์ศาสนาและแผ่นดินบ้านเกิด