เปิดรายชื่อ “ฐานของสหรัฐ” ในซีเรีย -สัญญาเท็จของวอชิงตันที่จะออกจากซีเรีย + แผนที่

811

หนังสือพิมพ์ตุรกีฉบับหนึ่งได้ตีพิมพ์รายชื่อฐานทัพสหรัฐในซีเรีย โดยเน้นย้ำว่าอเมริกาไม่ต้องการออกจากซีเรียและฐานเหล่านี้แสดงถึงการปรากฏตัวของพวกเขาในระยะยาว …..!!!

นับตั้งแต่เริ่มเกิดวิกฤตในซีเรียการปรากฏตัวของกองกำลังต่างชาติและกองกำลังต่าง ๆ ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและศูนย์วิจัยอย่างมาก

หนังสือพิมพ์ zamanalwsl.net ของตุรกีได้ตีพิมพ์รายงานการตรวจสอบฐานทัพสหรัฐและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา (2018-2019 )

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ดังกล่าว เผยว่า การเปลี่ยนแปลงนั้นรวมถึงการสร้างฐานใหม่การพัฒนาฐานเก่าบางแห่ง การรื้อถอนฐานบางส่วนและการย้ายฐานบางแห่งไปยังพื้นที่อื่น

นอกจากนั้นรายงานนี้ยังแสดงรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของฐานที่ผิดกฎหมายของสหรัฐฯทางตอนเหนือของซีเรียและพื้นที่ที่ควบคุมโดยชาว Kurds ที่อยู่ภายใต้การชี้นำของวอชิงตัน

แฟ้มภาพที่ตั้งของฐานทัพสหรัฐฯในประเทศซีเรีย

ดังที่แสดงในแผนที่ ยกเว้นฐานหนึ่ง(อัลตีนฟ์)ในซีเรียตะวันออกซึ่งควบคุมโดยกองกำลังของเคิร์ดที่เรียกว่า “กองกำลังประชาธิปไตย” ซีเรีย ” ส่วนฐานอื่น ๆ เป็นของสหรัฐฯทั้งหมดซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

จากรายงานการศึกษาที่ตั้งของฐานทัพสหรัฐเหล่านี้ในทางเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือซีเรียแสดงให้เห็นว่า “คำสัญญาของอเมริกาที่ให้ไว้กับตุรกีในการสร้างเขตปลอดภัยดังกล่าวไม่มีอะไรมากไปกว่าการวางแผนทางการเมืองเพื่อซื้อเวลา … เพราะสหรัฐฯได้สร้างฐานสำหรับการพำนักในระยะยาวและจะไม่ออกไปในเวลาที่กำหนด – ตามคำอ้างของประธานาธิบดีสหรัฐฯ- ดังนั้นกองทัพสหรัฐฯจะยังคงอยู่ [ในซีเรีย] อย่างไม่มีกำหนด ”

หนังสือพิมพ์ตุรกีได้เปิดเผยและเปิดข้อมูลฐานของสหรัฐฯดังนี้:

1- ฐาน HIMO ใหม่ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Al-Qamishli

ฐานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Qamishli และใกล้หมู่บ้าน Himu (ตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย) มีระยะห่างสี่กิโลเมตรจากชายแดนตุรกี และห่างจากสนามบินที่ควบคุมโดยกองทัพซีเรียเพียงห้ากิโลเมตร

2- การก่อสร้างฐานใหม่ที่ Tel Bidar

ทหารสหรัฐกำลังสร้างและขยายรันเวย์สนามบินเก่าภายในฐาน Tel Bader

3- ฐานใหม่ที่เพิ่งสร้าง Jebel Al Ghul (ระหว่าง Tal Bidar และ Tal Tamar)

การก่อสร้างฐานแห่งนี้ได้แล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี2018 รวมถึงรันเวย์สนามบินและค่ายเพื่อสนับสนุนทหารสหรัฐฯ ในฐานแห่งนี้มีการตั้งเป็นศูนย์โลจิสติกส์ ในแง่ของจำนวนทหารถือเป็นหนึ่งในฐานสหรัฐที่สำคัญที่สุดในซีเรีย และห่างจากชายแดนตุรกีแค่สามสิบกิโลเมตร

4- ฐานที่สร้างขึ้นใหม่ที่ Al-Khabour

ฐานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของอัลฮาซากาห์ ในระหว่างการก่อสร้างฐาน กองทัพสหรัฐประจำการอยู่ทางตะวันตกของอัลฮาซากาห์และฐานทัพอากาศที่ Lifestone ก็ถูกย้ายออกไป

  1. ฐาน Alshdady

เป็นหนึ่งในฐานที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในซีเรีย หลังจากที่ ISIS ถูกขับไล่ออกไปซึ่งถูกสร้างขึ้นใน Alshdady ฐานแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของกองกำลังเฉพาะกิจของสหรัฐฯในการจู่โจม อีกทั้งเป็นค่ายนาวิกโยธินสหรัฐฯและประกอบด้วยฐานทัพอากาศพร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์รบแปดลำ ซึ่งฐานแห่งนี้มีความยาวสี่กิโลเมตรและกว้างสองกิโลเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำมันของ Jubis และ Kabiba หนึ่งในแหล่งน้ำมันที่สำคัญที่สุดในภูมิภาค

  1. เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในฐานร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ “ลาฟาร์จ”

ในระหว่างปี 2019 กองกำลังพันธมิตรของสหรัฐได้ขยายฐานที่โรงงานปูนซีเมนต์ลาฟาร์จ ซึ่งเป็นฐานที่ใหญ่ที่สุดของกองทัพสหรัฐและพันธมิตรทางทหารและโลจิสติกในซีเรีย มีเฮลิคอปเตอร์อเมริกันแปดลำและเฮลิคอปเตอร์ฝรั่งเศสหกลำ ซึ่งห่างจากชายแดนตุรกีประมาน 20 กม.

  1. ขยายฐานการขนส่งโลจิสติกในอัยนุนอีซา

ตั้งแต่ต้นปีนี้อเมริกาได้ขยายฐานในอัยนุนอีซา ซึ่งฐานดังกล่าวมีพื้นที่ขนาดใหญ่มาก โดยเฉพาะสำหรับการสนับสนุนและบรรเทาด้านโลจิสติกส์ และในฐานแห่งนี้เป็นที่เก็บกระสุนจำนวนมาก

8- ฐาน Tel El Sasan ทางตอนเหนือของ Raqqa สำหรับการเกณฑ์ทหารเพิ่มเติม

ฐานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 2017 ซึ่งความสำคัญของฐานแห่งนี้เกิดจากการขึ้นลงของเครื่องบินรบและเครื่องบินขนส่งสินค้า เมื่อไม่นานมานี้มีกองกำลังภาคพื้นดินและยานเกราะเข้าประจำการเป็นจำนวนมาก มันเป็นศูนย์ที่สำคัญสำหรับการดักฟังจารกรรมและสายลับ

9- ฐาน “Harghila” ทางตะวันตกของ Raqqa

ฐานนี้ได้ขยายตัวเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเดิมที่เป็นอาคารของการบริหารของกองกำลังเคิร์ดซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลโดยกองกำลังสหรัฐ

10- ฐาน Birsan base ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Al Mahmoodli

ฐานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 2018 ทางเหนือของเมือง al-Tabaqa เป็นที่ตั้งของกองทหารปืนใหญ่ของสหรัฐอเมริกาและศูนย์โลจิสติกส์ให้กับกองกำลังทหารที่อยู่ใกล้กับพื้นที่ดังกล่าว

11- ขยายฐานทัพอเมริกันใกล้เมือง Sarine

ฐานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองซารีน ซึ่งมีรันเวย์สนามบินสำหรับเครื่องบินขับไล่และขนส่งสินค้า เป็นหนึ่งในฐานที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในซีเรีย มีค่ายทหาร ลานจอดเฮลิคอปเตอร์และสำนักงานใหญ่ด้านการขนส่ง

12 ฐานแห่งใหม่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของ manbij

ฐานแห่งนี้ก่อนหน้านี้มีขนาดเล็กมาก เมื่อเกิดความตึงเครียดเพิ่มขึ้นในพื้นที่ ทางกองทัพสหรัฐฯก็ขยายบริเวณออกเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ห่าง จากชายแดนตุรกี28 กม.

  1. ฐานใหม่ al-Haddad

ฐานแห่งนี้ตั้งอยู่ในกิโลเมตรเก้าจากเมือง Eldadat ในช่วงสองปีที่ผ่านมามีการขยายตัวอย่างมาก และตั้งอยู่ห่างจากชายแดนตุรกีสิบเจ็ดกิโลเมตร เป็นศูนย์กลางสำคัญของกองทัพสหรัฐฯในการจารกรรม

ส่วนฐานหรือสำนักงานใหญ่อื่น ๆ ของสหรัฐในซีเรียคือ : แห่งแรกคือ อัล – ทานาฟ: เป็นฐานร่วมระหว่างกองกำลังอังกฤษและสหรัฐฯ ซึ่งตั้งอยู่ในสามเหลี่ยมชายแดนซีเรียและจอร์แดน และอิรัก

แห่งที่สอง Abu Hijr ใกล้กับ Al-Ramilan Squares

แห่งที่สาม รันเวย์ของสนามบิน “คาร็อบอัลญียร์” ในตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย

แห่งที่สี่ ฐานทัพขนาดเล็กที่มีกองทหารอเมริกันประมาณห้าสิบนาย เช่น อัลมาลิกีและอัลอัลอาหรับและเทลอับยาฏ

แห่งที่ห้าฐาน al-Mabrooke ใกล้กับชายแดนตุรกีพร้อมด้วยกองทหารสหรัฐ 100 นาย

source: https://www.farsnews.com