กองเรืออิสราเอลใน “อ่าวเปอร์เซีย” – โอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ IRGC

881
The presence of Israeli ships in the Persian Gulf is the greatest opportunity for the IRGC
The presence of Israeli ships in the Persian Gulf is the greatest opportunity for the IRGC

หลายคนเชื่อว่าการที่อิสราเอลออกมาประกาศที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสหรัฐฯในอ่าวเปอร์เซียนั้นเป็นเพียงแค่การแสดงออกถึงความยโสโอหังและความดื้อด้านที่มีต่ออิหร่านเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพวกเขาไม่กล้าพอที่จะส่งกองกำลังเข้าไปยังภูมิภาคนี้หรอก

แต่บางคนเชื่อว่ามันเป็นการยั่วยุอิหร่าน ซึ่งทำให้อิสราเอลอาจส่งเรือรบของพวกเขาไปยังภูมิภาคดังกล่าวก็เป็นได้

แน่นอนเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรัฐอ่าวอาหรับและบางชาติเช่นรัฐบาลบาห์เรน ที่อาจยินดีเชิญอิสราเอลให้เข้ามาที่ท่าเรือของพวกเขา ส่วนชาติอื่นๆ แม้จะมีความสัมพันธ์อย่างลับๆกับอิสราเอลก็ตาม และเนื่องจากสถานการณ์ในประเทศของพวกเขา ทำให้พวกเขาไม่เต็มใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรที่อิสราเอลเข้าร่วมและปรากฏตัวอยู่ด้วย และพวกเขาจะไม่เชิญอิสราเอลอย่างเป็นทางการให้ส่งเรือรบไปยังท่าเรือของตนอย่างแน่นอน

ประเด็นที่น่าจับตามองคือการปรากฏตัวของกองเรืออิสราเอลในภูมิภาค ทางการอิหร่านจะตอบสนองอย่างไร?

อาจกล่าวได้ว่าในวันนี้จิกซอของการระเบิดเรือบรรทุกน้ำมันใกล้ท่าเรือ Fujairah ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เกือบจะเสร็จสมบูรณ์ และเป็นที่ชัดเจนแล้วว่านับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดเรือเหล่านี้แล้วนำไปสู่การระเบิดเรือญี่ปุ่นทั้งหมดล้วนเป็นแผนของสหรัฐฯและอิสราเอลทั้งสิ้น

กระบวนการของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของใคร

ทุกคนรู้ว่าแม้แต่การจับกุมเรือบรรทุกน้ำมันรัสเซียที่บรรทุกน้ำมันอิหร่านในช่องแคบยิบรอลตาร์นั้นถูกสั่งการโดยสหรัฐฯและอังกฤษทำหน้าที่เป็นตัวละครที่แสดงเป็นมาเฟียของอเมริกาและอิสราเอลเท่านั้น

ทีนี้ เหตุใดจึงตั้งชื่อหัวข้อเรื่อง “การปรากฏตัวของกองเรืออิสราเอลในอ่าวเปอร์เซียจึงเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับ IRGC” ?

หลายปีที่ผ่านมาอิสราเอลได้อ้างมาตลอดว่าการปรากฏตัวของที่ปรึกษาชาวอิหร่านในซีเรียเป็นภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับพวกเขา จึงทำให้พวกเขาได้โจมตีและทิ้งระเบิดตำแหน่งตามสถานที่ต่างๆในซีเรีย และทำให้ที่ปรึกษาชาวอิหร่านและพันธมิตรอิหร่านในซีเรียจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เหตุผลหลักที่ทั้งอิหร่านและพันธมิตรของอิหร่านไม่สามารถที่จะตอบโต้และตอบสนองอิสราเอลอย่างเต็มรูปแบบในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้เนื่องจากอิหร่านที่อาศัยอยู่ในซีเรียนั้นเป็นแขกของรัฐบาลและการตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับอิสราเอลนั้นขึ้นอยู่กับกองทัพและรัฐบาลซีเรีย

ทว่าอิสราเอลตัดสินใจที่จะเข้าสู่อ่าวเปอร์เซียและช่องแคบเฮอร์มุซ มันจะเป็นข้ออ้างและโอกาสสำหรับอิหร่านทันทีที่จะตอบโต้อิสราเอลอย่างสาสม และถ้าหากการปรากฏตัวของกองทัพอิหร่านในซีเรียถือว่าเป็นภัยคุกคามต่ออิสราเอลแล้ว แน่นอนการปรากฏตัวของกองกำลังอิสราเอลในอ่าวเปอร์เซียก็เป็นภัยคุกคามต่ออิหร่านเหมือนกัน และเช่นเดียวกับที่อิสราเอลคิดว่าตนเองมีความชอบธรรมและถูกต้องที่จะทำสิ่งใดก็ตามที่พวกเขาต้องการโดยไม่คำนึงถึงมาตรฐานสากล ดังนั้นอิหร่านก็มีสิทธิ์ที่จะทำเช่นนั้นเหมือนกัน

ดังนั้นลองนึกภาพดูว่า กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม IRGC ได้ยิงโดรนที่ทันสมัยของอเมริการ่วงมาแล้วหนึ่งลำและยึดเรือบรรทุกน้ำอังกฤษต่อหน้ากองทัพเรืออังกฤษ ดังนั้นจึงถือว่าอิสราเอลจะเป็นเหยื่อตัวใหม่อันโอชะสำหรับกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม IRGC อย่างแน่นอน

หากอิหร่านไม่ทำอะไรพวกเขามากไปกว่าสิ่งนี้ในการกำหนดเป้าหมายเรืออิสราเอลเพื่อตอบโต้และเอาคืนให้กับเลือดของชะฮีดก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่มีทหารอิสราเอลคนใดสามารถรอดออกไปจากอ่าวเปอร์เซียได้

เพราะ….. ทีนี่คือสนามของอิหร่าน !!!!

source: sputniknews