อัลจาซีรา แฉ ความสัมพันธ์ของระบอบการปกครองบาห์เรนกับกลุ่มก่อการร้าย

167

อัลจาซีราได้นำเสนอสารคดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของบาห์เรนกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ในสารคดีชุดนี้มีการแพร่เทปการบันทึกเสียงที่เป็นความลับของผู้ก่อการร้ายบาห์เรนที่เชื่อมโยงกับอัลกออิดะห์ ซึ่งเป็นการพิสูจน์ถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มก่อการร้ายกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบาห์เรน

มุฮัมมัด ซาและห์ (Mohammad Saleh )ผู้นำอัลกออิดะห์ในบาห์เรนกล่าวว่า: “การพบกันครั้งแรกของฉันมาเริ่มจาก Adnan al-Za’en เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบาห์เรนและเจ้าหน้าที่อีกคนโดยที่พวกเขาบอกว่าพวกเขามาหาฉันในนามตัวแทนของกษัตริย์แห่งบาห์เรน ” เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเรียกร้องให้มุฮัมมัด ซาและห์ ลอบสังหารผู้นำฝ่ายค้านของบาห์เรนที่ต่อต้านรัฐบาลบาห์เรน ซึ่งบุคคลคือ “อับดุลวาฮาบ ฮุเซ็น” ก่อนหน้านี้มุฮัมหมัดซาเเละห์ถูกจับในซาอุดิอาระเบียเป็นเวลาหลายเดือน เขาได้รับการปล่อยตัวจากคุกด้วยการไกล่เกลี่ยของกษัตริย์บาห์เรนมุฮัมหมัดซาเเละห์ กล่าวเสริมว่า “ฉันได้พบกับกษัตริย์บาห์เรน แล้วเขาก็พูดว่า” มูฮัมหมัด ฉันขอบคุณพระองค์ที่คุณมีสุขภาพที่ดีและฉันบอกคุณว่าคุณเป็นผู้ถูกกดขี่ ”

ส่วนฮิชาม ฮิลาล อันบะลูชีย์ ผู้ก่อการร้ายชาวบาห์เรนอีกคนที่เชื่อมโยงกับระบอบการปกครองของบาห์เรนและเขาให้สัมภาษณ์ในสารคดีชุดนี้ด้วย เขาถูกขอให้เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้าย Jundallah ในอิหร่านและเก็บภาพจากฐานทัพทหารอิหร่าน ผู้ก่อการร้ายรายนี้ถูกฆ่าตายในระหว่างการปฏิบัติภารกิจในอิหร่าน

http://akharinkhabar.ir