แร็ปเปอร์สาวอเมริกัน Nicki Minaj เตรียมขึ้นคอนเสริต์ที่ซาอุฯ ในเดือนกรกฏาฯ นี้

334

แร็ปเปอร์สาวอเมริกันสุดเซ็กซี่ นิกกี้ มินาจ (Nicki Minaj) จะเปิดการแสดงคอนเสิร์ตในเทศกาลดนตรี จัดที่นครเจดดะฮ์ ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 18 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ หลังจากที่ทางราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ได้ผ่อนคลายความเข้มงวดด้านความบันเทิงของประชาชนในไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้จัดงานงานเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรม Jeddah World Festival ได้ประกาศยืนยันในเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีการติดต่อนักร้อง นักดนตรีดังๆ อาทิ Liam Payne นักดนตรีชาวอังกฤษ และ DJ Steve Aoke ชาวอเมริกัน มาร่วมโชว์บนเวที รวมทั้งถ่ายทอดสดทาง MTV ด้วย

ข่าวดังกล่าวได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางในประเทศ โดย 2 ใน 3 ของจำนวนประชากรในราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย เป็นผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์ คนหนึ่งโพสท์ภาพของมินาจ และเขียนข้อความว่า “ฝันของฉันเป็นจริงแล้ว”

อย่างไรก็ตาม ข่าวนี้กระตุ้นให้เกิดความไม่พอใจในกลุ่มผู้มีแนวคิดอนุรักษ์นิยมในราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย อันเนื่องมาจากการแต่งกายที่ล่อแหลมเมื่อขึ้นเวที รวมทั้งเนื้อเพลงของเธอส่วนมากเกี่ยวกับเรื่องทางเพศ ยาเสพติด และเนื้อเพลงแร็ปของเธอบางท่อน ยังแสดงการดูหมิ่นอิสลามอีกด้วย

ฝ่ายที่รับผิดชอบด้านการสร้างความบันเทิงของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย กล่าวว่า มีแผนจะปั๊มเงินรายได้เข้ามาในส่วนนี้ได้ถึง 64 พันล้านดอลล่าร์ ภายใน 10 ปีข้างหน้า

Source: aljazeera