กองกำลังรัฐบาลบะห์เรนเข้าโจมตีมัสยิดในแถบพื้นที่ของเมืองมานามา

323

เพรส ทีวี : รัฐบาลคาลีฟะฮ์บะห์เรนได้พยายามอย่างหนักเพื่อหยุดความเคลื่อไหวของผู้ ประท้วง,ซึ่งกองกำลังรัฐบาลได้โจมตียังมัสยิดแห่งหนึ่งในแถบพื้นที่ของเมือง มานามา

กองกำลัง ของรัฐบาลบะห์เรนได้เคลื่อนพลไปยังพื้นที่มัสยิดแห่งหนึ่งในหมู่บ้านเซนาบิส ในขณะที่ในมัสยิดได้มีการจัดพิธีกรรมทางศาสนาของมุสลิม พร้อมทั้งได้ยิงแก๊สน้ำตาเข้าไปในพิธี
ซึ่งในขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่า การโจมตีของหน่วยความมั่นคงของรัฐบาลบะห์เรนกระทำโดยมีจุดมุ่งหมายและเป้าหมายอะไร

พรรคฝ่ายค้านรัฐบาลบะห์เรนได้ประณามการกระทำดังกล่าวพร้อมกับการเสริมว่า นี้เป็นการโจมตีครั้งที่สองของรัฐบาลในเดือนนี้

กองกำลังของรัฐบาลคาลีฟะฮ์แห่งบะห์เรนได้เคยโจมตีมัสยิดมาแล้วในหมู่บ้านมานามาในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หลังจากเกิดการประท้วงรัฐบาลบะห์เรนในปี 2011 จนกระทั่งปัจจุบัน มัสยิดนับเป็นสิบๆหลังได้ถูกทำลายลง

จาก กุมภาพันธ์ ปี 2011 ในขณะที่ผู้ประท้วงนับพันๆคนที่ฝักใฝ่ประชาธิปไตยได้ออกมาประท้วงตามท้องถนน เพื่อล้มล้างอำนาจของรัฐบาลคาลีฟะฮ์และราชนิกูล ซึ่งมีการประท้วงต่อเนื่องทุกวันจนถึง ณ เวลานี้ เช่นเมื่อ14 มีนาคม ปี 2011 กองกำลังของรัฐบาลซาอุดิอาราเบีย และสหรัฐอาหรับ เอมิเรต ได้เข้ามามายังประเทศบะห์เรน เพื่อช่วยเหลือในการหยุดการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านรัฐบาล

รายงาน ของแหล่งข่าวในพื้นที่ กล่าวว่า หลังจากการเริ่มประท้วงในบะห์เรน ผู้ประท้วงนับสิบๆคนถูกฆ่าตาย และ อีกนับร้อยคนถูกจับกุม โดยรัฐบาล

เมื่อ เดือนที่ผ่านมา “องค์กรนิรโทษสากล” จากเหตุการณ์ไม่สงบในบะห์เรน ได้ออกมาประกาศถึงความรุนแรงของรัฐบาลที่ปฏิบัติต่อกลุ่มผู้ประท้วง ซึ่งกองกำลังและหน่วยงานความมั่นคงของรัฐบาลได้ใช้กำลังบีบบังคับแก่ผู้ ชุมนุมเกินเหตุที่ควรจะเป็น แม้จะทำไปเพื่อระงับการประท้วงของประชาชนก็ตาม

ทั้งนี้ นาย บัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลบะห์เรนออกมาเจรจากับผู้ประท้วงในรูปแบบของผู้ ที่ต้องการสร้างความสงบและให้เคารพในสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ