วอชิงตันหนุนกลุ่มก่อการร้ายในอิดลิบ- “สำนักงานใหญ่ของอัลกออิดะห์” !

185

อ้างจาก Clearing House Information-มีหลายข้อบ่งชี้ว่า รัฐบาลสหรัฐฯให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ ในซีเรีย ปัจจุบันสหรัฐอเมริกากำลังสนับสนุนสำนักงานใหญ่ของอัลกออิดะห์ทั่วโลกใน “Idlib” ซีเรีย และการสนับสนุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของภาพขนาดใหญ่ ที่มิได้เป็นเพียงแค่ปรากฏการณ์ที่ไร้ความสำคัญ

ตังอย่างของสถานการณ์ในประเด็นนี้ อาทิ ความแตกต่างหลักระหว่างการบริหารของโอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กับการบริหารของรัฐบาลปูตินในรัสเซีย ในสงคราม เมื่อโอบามาไม่ยอมให้มีการทิ้งระเบิดโจมตีกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ในซีเรียในช่วงที่มีการหยุดยิง แต่ปูตินยืนยันว่าทั้งอัลกออิดะห์และไอซิสในซีเรียควรถูกโจมตีและปราบปรามให้ถึงที่สุด

ตอนนี้ทางรัฐบาลของสหรัฐฯและพันธมิตรบางประเทศกำลังข่มขู่ว่าจะเข้าสู่สงครามกับรัสเซีย ถ้าหากมอสโกโจมตีศูนย์กลางหลักของกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ในโลก

ปัจจุบันจังหวัด Idlib กลายเป็นศูนย์กลางของกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ เช่นเดียวกับอัฟกานิสถานก่อนเหตุการณ์โจมตี 11 กันยายน และสหรัฐฯได้โจมตีอัฟกานิสถานหลังจากการโจมตี 11 กันยายน

ถ้อยแถลงในวันที่ 30 กรกฎาคม 2017 เป็นการบ่งบอกข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ได้ชัดเจนที่สุด คำพูดและถ้อยคำนี้ไม่ได้นำเสนอโดยฝ่ายตรงข้ามหรือนักวิจารณ์ของรัฐบาลสหรัฐฯ แต่เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอเมริกา ซึ่งในความเป็นจริง เขาเป็นโฆษกของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาในประเด็นซีเรีย และการกระทำเช่นนี้ ไม่เพียงแต่มีปรากฎในยุคของทรัมป์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงสมัยประธานาธิบดีโอบามาอีกด้วย

เขาเป็นนักอนุรักษ์นิยมที่ต่อต้านบัชชาร์ อัลอะซาด ต่อต้านอิหร่าน สนับสนุนซาอุดีอาระเบียและเป็นผู้สนับสนุนระบอบยิวไซออนิสต์ Brett H. McGurk ผู้แทนพิเศษของประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์ ในพันธมิตรต่อต้านไอซิสและกระทรวงการต่างประเทศ

เขายอมรับอย่างเปิดเผยว่า “อิดลิบ” เป็นสำนักงานใหญ่ที่สุดของกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์หลังการโจมตี 11 กันยายน และผู้นำอัลกออิดะห์ได้พบเส้นทางเข้าไปปักหลักอยู่ที่นั่นและไม่เคยออกจากอิดลิบเลย

Burt MacGrek เป็นผู้ปกป้องซาอุดิอาระเบียอย่างแท้จริง และเป็นปฏิปักษ์กับอิหร่าน โดยกล่าวโทษอิหร่านทุกครั้งในสิ่งที่อัลกออิดะห์ได้กระทำและก่ออาชญากรรม

“ไคล์ ออร์ตัน” (Kyle Everton) นักคิดจากสถาบัน ” Henry Jackson Society ” ก็กล่าวในแถลงเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2017 ว่า หากอิหร่านมีการปฏิบัติการต่อกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ ทางอัลกออิดะห์ขู่ว่าจะใช้การก่อการร้ายตอบโต้อิหร่าน และในทางกลับกัน ไคล์ ออร์ตัน กล่าวอีกว่า อิหร่านถูกกล่าวหาในสิ่งที่อัลกออิดะห์กระทำทุกครั้ง

ข้อเท็จจริงที่ว่าอัลกออิดะห์เชื่อว่าชาวชีอะฮ์ทั้งหมดจะต้องถูกสังหารนั้นมันเป็นสิ่งที่เจ้าหน้าที่อเมริกาจะไม่ให้ความสำคัญและละเลยอย่างสิ้นเชิง ในขณะเดียวกันสหรัฐอเมริกาไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องอัลกออิดะห์เท่านั้น แต่ยังสนับสนุนอาวุธเคมีแก่พวกเขาด้วย

ทั้งนี้หน่วยข่าวกรองของรัสเซียรู้ว่าอาวุธเคมีของอัลกออิดะห์และสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ที่ไหน

Source: shabestan