“สหรัฐฯ” ตัวการหลัก ทำลายล้างเมือง “Raqqa” ซีเรีย!

234

The Gardian เขียนไว้ในรายงานว่า “รักกาห์” ถูกทำลายโดยสหรัฐอเมริกา แต่ใครคือ ผู้รับผิดชอบในการออกค่าใช้จ่ายให้กับสงครามครั้งนี้?

Kerabapel นักเขียนชาวอเมริกัน ผู้ประพันธ์หนังสือ”The Brothers of the Gun, The Mean of the Syrian War” อ้างถึงบทบาทของสหรัฐฯในการทำลายเมือง “Raqqa” ของซีเรีย

ในบันทึกดังกล่าวระบุว่าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลได้ออกรายงานระบุว่า รัฐบาลสหรัฐฯได้ก่ออาชญากรรมสงครามในความพยายามครั้งล่าสุดในการขับไล่ ISIL ออกจากแผ่นดินซีเรีย

รายงานของแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นความจริง 39 คนในครอบครัวของชาวเมืองรักกาห์ถูกฆ่าตายพวกเขาถูกฆ่าตายในสภาพที่ลูก ๆ ของพวกเขาถูกฝังอยู่ใต้ดิน ซึ่งเสียชีวิตอย่างทรมาน เนื่องจากความกระหายและขาดอากาศหายใจบ้านเมืองถูกทำลายเสียหาย ประชาชนนับร้อยและนับพันได้รับความสูญเสียซึ่งมันไม่ได้จำกัดเพียงแค่ 21 คนที่โดนกองทัพสหรัฐฆ่าตายในรักกาห์เท่านั้น

วันหนึ่ง ISISตกอยู่ในฝันร้ายของอเมริกาและอเมริกาออกคำสั่งให้ทิ้งระเบิดโจมตีทำลาย ISIL แต่ตอนนี้สหรัฐฯได้ปล่อยทิ้ง เมืองรักกาห์ไว้โดยไม่ให้ความสนใจใดๆกับซากปรักหักพังที่เหลืออยู่ด้วยการทิ้งระเบิดโจมตีเมืองนี้

Kerabapel ผู้เขียนหนังสือเรื่อง “The Brothers of the Gun, The Mean of the Syrian War”ได้กล่าวว่า ได้รับความร่วมมือจาก Marwan Hisham นักข่าวจากเมืองรักกาห์ โดยกล่าวเสริมว่า “ในเดือนกันยายนปี 2014 Marwan ได้เขียนข้อความบน Twitter ว่ารัฐบาลสหรัฐเริ่มการโจมตีทางอากาศราว20 นาที ก่อนที่เพนทากอนจะประกาศการปฏิบัติการของตน Marwan อาศัยอยู่ในบ้านที่ได้ยินแต่เสียงการโจมตีและการทิ้งระเบิดของรัฐบาลอเมริกัน จนถึงเดือนมกราคมปี 2016เขาได้หลบหนีออกจากเมืองรักกาห์

แม้กระทั่งกลุ่มต่อต้านสงครามจำนวนมากในสหรัฐฯได้ละเลย ต่อพลเมืองหลายพันคนที่เสียชีวิตจากการปราบปราม ISIL ของสหรัฐอเมริกา

ขณะที่ ราว 90 เปอร์เซ็นต์ของเมืองนี้ถูกทำลาย

รัฐบาลสหรัฐฯไม่ได้ขอโทษสำหรับการสังหารชาวอเมริกันประมาณสองพันคน

พันเอก Sain Ryanโฆษกของพันธมิตรสหรัฐฯกล่าวว่า รายงานของแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลไม่ถูกต้องแต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถปิดบังความจริงได้

ในความเป็นจริง การปลดปล่อยเมืองรักกาห์ ไม่ใช่เป็นสิ่งอื่นใด เว้นแต่เป็นการสร้างความเสียหายของโลกที่กำหนดให้กับชาวซีเรีย

https://www.afkarnews.com/بخش-بین-الملل-8/754599-عامل-اصلی-ویرانی-رقه