“สหรัฐฯ” ตัวการหลัก ทำลายล้างเมือง “Raqqa” ซีเรีย!

328

The Gardian เขียนไว้ในรายงานว่า “รักกาห์” ถูกทำลายโดยสหรัฐอเมริกา แต่ใครคือ ผู้รับผิดชอบในการออกค่าใช้จ่ายให้กับสงครามครั้งนี้?  

Kerabapel นักเขียนชาวอเมริกัน ผู้ประพันธ์หนังสือ”The Brothers of the Gun, The Mean of the Syrian War”   อ้างถึงบทบาทของสหรัฐฯในการทำลายเมือง “Raqqa” ของซีเรีย  

ในบันทึกดังกล่าวระบุว่า  เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา  แอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนล  ได้ออกรายงานระบุว่า รัฐบาลสหรัฐฯได้ก่ออาชญากรรมสงครามในความพยายามครั้งล่าสุดในการขับไล่ ISIL ออกจากแผ่นดินซีเรีย

รายงานของแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นความจริง   39 คนในครอบครัวของชาวเมืองรักกาห์ถูกฆ่าตาย    พวกเขาถูกฆ่าตายในสภาพที่ลูก ๆ ของพวกเขาถูกฝังอยู่ใต้ดิน ซึ่งเสียชีวิตอย่างทรมาน เนื่องจากความกระหายและขาดอากาศหายใจ  บ้านเมืองถูกทำลายเสียหาย ประชาชนนับร้อยและนับพันได้รับความสูญเสีย  ซึ่งมันไม่ได้จำกัดเพียงแค่ 21 คนที่โดนกองทัพสหรัฐฆ่าตายในรักกาห์เท่านั้น

วันหนึ่ง ISIS  ตกอยู่ในฝันร้ายของอเมริกาและอเมริกาออกคำสั่งให้ทิ้งระเบิดโจมตีทำลาย ISIL   แต่ตอนนี้สหรัฐฯได้ปล่อยทิ้ง เมืองรักกาห์ไว้โดยไม่ให้ความสนใจใดๆกับซากปรักหักพังที่เหลืออยู่ด้วยการทิ้งระเบิดโจมตีเมืองนี้  

Kerabapel ผู้เขียนหนังสือเรื่อง “The Brothers of the Gun, The Mean of the Syrian War”  ได้กล่าวว่า ได้รับความร่วมมือจาก Marwan Hisham นักข่าวจากเมืองรักกาห์   โดยกล่าวเสริมว่า “  ในเดือนกันยายนปี 2014 Marwan ได้เขียนข้อความบน Twitter ว่ารัฐบาลสหรัฐเริ่มการโจมตีทางอากาศราว  20 นาที ก่อนที่เพนทากอนจะประกาศการปฏิบัติการของตน Marwan อาศัยอยู่ในบ้านที่ได้ยินแต่เสียงการโจมตีและการทิ้งระเบิดของรัฐบาลอเมริกัน จนถึงเดือนมกราคมปี 2016  เขาได้หลบหนีออกจากเมืองรักกาห์

แม้กระทั่งกลุ่มต่อต้านสงครามจำนวนมากในสหรัฐฯได้ละเลย ต่อพลเมืองหลายพันคนที่เสียชีวิตจากการปราบปราม ISIL ของสหรัฐอเมริกา  

ขณะที่ ราว 90 เปอร์เซ็นต์ของเมืองนี้ถูกทำลาย

รัฐบาลสหรัฐฯไม่ได้ขอโทษสำหรับการสังหารชาวอเมริกันประมาณสองพันคน

พันเอก Sain Ryan  โฆษกของพันธมิตรสหรัฐฯ  กล่าวว่า รายงานของแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลไม่ถูกต้อง  แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถปิดบังความจริงได้

ในความเป็นจริง การปลดปล่อยเมืองรักกาห์ ไม่ใช่เป็นสิ่งอื่นใด เว้นแต่เป็นการสร้างความเสียหายของโลกที่กำหนดให้กับชาวซีเรีย

https://www.afkarnews.com/بخش-بین-الملل-8/754599-عامل-اصلی-ویرانی-رقه