พบฝ่ายกบฎซีเรียใช้พาสปอร์ตชาวบะห์เรน

538

หลัง จากการกวาดล้างเมืองที่เป็นยุทธศาสตร์สำคัญ “ยับรู๊ด” ในซีเรีย ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปทำข่าวในเมืองดังกล่าวรายงานว่า ทหารซีเรียได้ค้นภาชนะต่างๆของกลุ่มกบฏซึ่งพบว่ากลุ่มก่อการร้ายได้ใช้พาส ปอร์ตชาวบะห์เรน
ตามรายงานใน วันจันทร์ สำนักข่าวอะลัม : ในเว็ปไซต์ “มานามาโพสต์” ได้ยืนยันว่า รัฐบาลคาลีฟะฮ์บะฮ์เรน ได้อ้างถึงการถูกฆ่าตายของประชาชนชาวบะห์เรน 8 คน ในซีเรีย ทั้งๆที่พวกเขารับรองว่าได้มีมาตการที่เข้มงวดในการห้ามปรามคนประเทศของตน จากการเดินทางไปรบในซีเรีย
ซึ่งชาวบะห์เรน 8 คนดังกล่าวนั้นได้ร่วมมือกับกลุ่ม ขบวนการนัศเราะฮ์ และ ดาอิช
ก่อน หน้านี้เช่นเดียวกัน มีกระแสข้อมูลเกี่ยวกับการเข้ามาอย่างลึกลับจากตัวแทนบรรดาซาลาฟีหัวรุนแรง ผ่านรัฐสภาบะห์เรน ซึ่งมาจากประโยคของ อาเดล มุอาวะดะห์ และ อับดุลฮะลีม มุรอ๊ดที่ถูกเปิดเผยในเดือนสิงหาคม 2012 เป้าหมายในการเดินทางครั้งนี้ของตัวแทนชาวสะละฟี คือ การขนส่งและช่วยเหลือทั้งทางด้านการเงินและอาวุธให้แก่กลุ่มก่อการร้ายใน ซีเรีย
บนพื้นฐานรายงานนี้ , ในระบบการปกครองของคาลีฟะฮ์บะห์เรนมีผู้ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายใน ซีเรียอยู่ในรัฐสภาของบะฮ์เรนเอง ซึ่งมันได้ขัดกับสิ่งที่พวกเขาอ้างอิง แสดงให้เห็นว่าการห้ามปรามการเดินทางเพื่อไปรบในซีเรียนั้นไม่ถูกนำไป ปฏิบัติจริงอย่างที่พวกเขาได้อ้างไว้
เมื่อวานนี้ทหารซีเรียได้ประสบความสำเร็จอีกครั้งในการกวาดล้างเมือง “ยับรู๊ด” ที่มีกลุ่มกบฏอยู่