แฉ: บทบาท Blackwater อาหรับและอิสราเอลต่อชัยชนะการเลือกตั้งทรัมป์

411

หนังสือพิมพ์อเมริกันชั้นนำฉบับหนึ่งเผยแพร่รายงานการประชุมร่วมกันระหว่างตัวแทนจากซาอุดีอาระเบีย ยูเออี อิสราเอล และญาติสนิทของทรัมป์ ในปี 2016 เป็นการอภิปรายระบุถึงกรณีที่ชาติอาหรับช่วยเหลือทรัมป์เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่มีการสืบสวนการแทรกซึมและบทบาทของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2016 ทางนิตยสาร The New York Times ได้ออกเปิดเผยรายงานชิ้นใหม่โดยเฉพาะ เกี่ยวกับ George Nader รวมทั้งความพยายามของซาอุดิอาระเบียและสหรัฐอาหรับเมิเรสต์ ที่จะให้โดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2016

George Nader เป็นนักธุรกิจชาวเลบานอน-อเมริกัน ที่ทำงานร่วมกับทีมงานของทรัมป์ ในฐานะเป็นที่ปรึกษาให้กับเจ้าชายแห่งอาบูดาบีและซาอุดีอาระเบีย ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมาในโลกการทูตระหว่างประเทศ เขาเป็นหนึ่งในหมู่ผู้นำที่อยู่เบื้องหลังการเจรจาเกี่ยวกับประเด็นซีเรียในยุคสมัยของบิล คลินตัน จากนั้นเขาได้อยู่ในฐานะที่ปรึกษาของรัฐบาล UAE และเมื่อปีที่แล้ว เขาก็เดินทางไปทำเนียบขาวที่อยู่ภายใต้การบริหารของทรัมป์อย่างสม่ำเสมอ การเคลื่อนไหวเหล่านี้ได้เปิดประตูสู่การพิจารณดคีบทบาทการแทรกแซงและอิทธิพลของต่างชาติต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2016

ตามรายงานล่าสุดของ The New York Times ระบุว่า ในเดือนสิงหาคม ปี 2016 ตัวแทนจากซาอุดิอาราเบียและยูเออีได้พบกับโดนัลด์ทรัมป์ จูเนียร์ ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของประธานาธิบดีคนปัจจุบัน และสัญญาว่าจะให้ความช่วยเหลือ ซึ่ง ตัวแทนนี้ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ George Nader
หนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวยังทำการตีพิมพ์ภาพการพบปะอย่างฉันท์มิตรระหว่าง George Nader กับโมฮัมเหม็ดบินซาลมาน เจ้าชายซาอุดิอาระเบีย

Nader ได้พบกับลูกชายของทรัมป์ในช่วงเวลาสามเดือนก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายน 2016 ซึ่งเขาบอกว่าทั้งสองประเทศอาหรับยินดีที่จะทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนทรัมป์ให้ชนะการเลือกตั้ง

ตามกำหนดการ มีการนัดหมายพบปะกันที่ Trump Tower ในนิวยอร์ก ซึ่งจัดขึ้นโดย Eric Prince ผู้ก่อตั้ง บริษัท รักษาความปลอดภัยเอกชน Blackwater และในการประชุมลับดังกล่าวมี Joel Zamil ผู้เชี่ยวชาญอาวุโสชาวอิสราเอล เข้าร่วมการประชุมด้วย

ในขณะเดียวกัน บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับ Zemil ตั้งใจจะจัดการกับเครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อให้ทรัมป์ได้รับผลประโยชน์

Joel Zamil ให้สัญญากับบุตรชายของทรัมป์ว่าเขาสามารถเปิดบัญชีไซเบอร์สเปซปลอมจำนวนมาก เพื่อชี้ทางโลกออน์ไลน์ให้เป็นประโยชน์กับทรัมป์ในการได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง

Nader พร้อมกับ Joel Zamil หลังจากการเลือกตั้งได้เดินทางเข้าสู่ทำเนียบ และได้พบกับ Jard Kouchner ลูกเขยและที่ปรึกษาอาวุโสของทรัมป์

ขณะเดียวกัน ทาง Wall Street Journal ก็ได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้และเขียนว่า FBI กำลังสืบสวนกิจกรรมของ Zemil

ตามรายงานของ The New York Times เนื้อหาและวัตถุประสงค์หลักของการประชุมเหล่านี้ (การประชุมหลังจากชัยชนะของ ทรัมป์ในการเลือกตั้ง) คือ การจัดการกับภัยคุกคามของอิหร่าน นอกจากนี้ Nader ยังได้พบกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่อาวุโสจากซาอุดีอาระเบียและนำเสนอข้อเสนอที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับอิหร่าน

The New York Times กล่าวว่า การเยือนซาอุดิอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับลูกชายของทรัมป์ เป็นข้อบ่งบอกถึงข้อเท็จจริงที่ว่า ไม่ใช่รัฐบาลรัสเซียที่ประสงค์จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชัยชนะของทรัมป์ในกระบวนการเลือกตั้ง

ตามกฎหมายของสหรัฐฯการแทรกแซง รวมถึงการสนับสนุนทางการเงินจากต่างประเทศในกระบวนการเลือกตั้งเป็นสิ่งต้องห้าม และผิดกฎหมาย

https://www.mehrnews.com/news/4301407/نقش-بلک-واتر-اعراب-و-اسرائیل-در-پیروزی-ترامپ-در-انتخابات-آمریکا