แฉวิธีการลอบสังหารของ “มอสสาด”-จากยาสีฟันอาบพิษ จนถึงโดรนติดอาวุธ !!

1206

ยาสีฟันพิษ พิษรังสี โดรนติดอาวุธ กล้องโทรทรรศน์ติดตั้งระเบิดควบคุมระยะไกล และส่งสายลับหญิงเพื่อหลอกล่อเป็นคนรัก ล้วนเป็นเทคนิคเฉพาะ ที่อิสราเอลนำมาใช้กับเป้าหมายของตนสำหรับการลอบสังหาร

บลูมเบิร์ก รายงาน Ronen Bergman นักข่าวฝ่ายข้อมูลและความมั่นคงของนิตยสาร Yediot Aharonot ได้เปิดเผยถึงปฏิบัติการก่อการร้ายต่างๆที่อิสราเอลดำเนินการในช่วงเจ็ดทศวรรษที่ผ่านมา ในหนังสือเล่มใหม่ของเขาที่ได้รับการตีพิมพ์ โดยเขาได้นำเสนอวิธีการบางอย่างที่มอสสาดและหน่วยข่าวกรองอื่นๆ ของระบอบการปกครองยิวไซออนิสต์ใช้ เพื่อลอบสังหารเจ้าหน้าที่ นักวิทยาศาสตร์และฝ่ายตรงข้าม

Bergman ในหนังสือเล่มใหม่ของเขาภายใต้ชื่อ “ลุกขึ้น แล้วจงฆ่า” : ประวัติความลับของอิสราเอลในการลอบสังหาร” – โดยใช้เทคนิคต่างๆ เช่น ยาสีฟันอาบยาพิษ ที่กำหนดให้เป้าหมายถึงแก่ชีวิตภายในหนึ่งเดือน, โดรนติดอาวุธ, ระเบิดโทรศัพท์, กล้องโทรทรรศน์ติดตั้งระเบิดควบคุมระยะไกล ที่ใช้ไปในการลอบสังหารบรรดานักวิทยาศาสตร์ฝ่ายตรงกันข้าม และผู้หญิง อีกหนึ่งเครื่องมือที่อิสราเอลใช้ เพื่อเป็นสายลับเข้าไปในหมู่เป้าหมายมุสลิมชาย เหล่านี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการของอิสราเอล

ในหนังสือเล่มนี้ Bergman ได้อธิบายรูปแบบ และวิธีการใช้เทคนิคต่างๆเหล่านี้ และยอมรับว่าในช่วง 70 ปีที่ผ่านมา ระบอบปกครองยิวไซออนิสต์ได้ดำเนินการลอบสังหารอย่างน้อยที่สุด 2,700 ครั้ง Bergman อ้างว่า ได้เขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นบนพื้นฐานของการสัมภาษณ์บุคลากรนับพันคน (รวม เจ้าหน้าที่อาวุโสและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของระบอบการปกครองยิวไซออนนิสต์) และทบทวนเอกสารนับพันชิ้น หนังสือเล่มนี้กล่าวว่า อิสราเอลใช้การลอบสังหารแทนสงคราม ตัวอย่างเช่น แทนที่จะโจมตีทางทหารกับอิหร่าน ก็จะทำการลอบสังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ของอิหร่านไปอย่างน้อยห้าคน

ในหนังสือเล่มนี้ เขาได้อ้างว่า อิสราเอลได้ใช้การฉายรังสีพิษในการลอบสังหาร ยัสเซอร์ อาราฟัต (Yasser Arafat)

ตามคำเขียนของบลูมเบิร์ก ระบุว่า Bergman ได้ตั้งชื่อหนังสือเล่มนี้ว่า “ลุกขึ้นและจงฆ่า” อาศัยจากคำสอนที่มีอยู่ในคัมภีร์ (תלמוד) ซึ่งได้มีการกล่าวว่า “ถ้ามีคนจะมาฆ่าคุณ คุณต้องฆ่าเขาก่อน”

ในหนังสือเล่มนี้ได้อธิบายประวัติศาสตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลเป้าหมาย และยุทธวิธีที่หน่วยงานข่าวกรองหลายแห่งของระบอบนี้ได้นำมาใช้ เหตุการณ์ที่สามารถชี้ถึงเรื่องนี้ เช่น ในปี 1970 หัวหน้าใหม่ของมอสสาดได้ทำการดำเนินการเปิดบริษัทการค้าหลายร้อยแห่งใน Maurabahr และประเทศอื่น ๆ โดยมีเป้าหมายว่าในวันหนึ่งพวกเขาอาจจะใช้มันในการนี้ ตัวอย่างเช่นมอสสาดได้สร้าง บริษัท ขนส่งในตะวันออกกลางซึ่งทำการปกปิดการปฏิบัติการในน่านน้ำชายฝั่งมานานหลายปี

Source: tasnimnews akharinkhabar