ไซออนิสต์ผวา! กลัวการตอบโต้จากฮิซบุลเลาะฮ์

356

 
หนึ่งชั่วโมงหลังถ่ายทอดสดการออกมาตอบโต้ของฮิซบุลเลาะฮ์เกี่ยวกับการโจมตีล่าสุดของไซออนิสต์ ทำให้อิสราเอลถูกปกคลุมด้วยความกลัว

สถานีโทรทัศน์ อัลอะลัม รายงานเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา(6/2/57) รัฐบาลไซออนิสต์ได้เน้นย้ำให้กองกำลังหน่วยความมั่นคงของตนที่มีอยู่รอบ เขตแดนต่างๆเตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด สาเหตุจากปฏิกิริยาฮิซบุลเลาะฮ์ที่เชื่อว่า การโจมตีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นการกระทำของฝ่ายไซออนิสต์

มีรายงานว่า ผู้บัญชาการกองทัพทางภาคเหนือของรัฐบาลไซออนิสต์ ได้ตัดสินใจเพิ่มระดับความปลอดภัยตามแนวชายฝั่งประเทศเลบานอนในทุกๆที่ เพื่อรับมือการตอบโต้ด้วยระเบิดมิสไซล์ที่อาจถูกเปิดศึกมาจากฝั่งของฮิซบุล เลาะฮ์

มีรายงานว่า ผู้บัญชาการกองทัพของหน่วยทหารความมั่นคง ได้ห้ามมิให้เหล่าทหารตามชายแดนละทิ้งฐานของตนเป็นอันขาด เหตุเกรงว่าพรมแดนจะตกอยู่ในพื้นที่เสี่ยงสำหรับการโจมตี

สำนักข่าวแห่งหนึ่งของอิสราเอลได้ รายงานว่า หลังการปราศรัยของฮิซบุลเลาะฮ์ ที่ได้เน้นย้ำว่า อิสราเอลจะได้รับการตอบโต้กลับอย่างแน่นอน, เหล่ากองทัพของตนก็ได้เตรียมความพร้อมภายในหนึ่งชม.ถัดมา, กลุ่มต่างๆ ที่มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของเมืองที่อยู่แถบชายแดนได้แนะนำเกี่ยวกับความ จำเป็นแก่ประชาชนถึงการเตรียมความพร้อมเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงใด ๆก็ตาม ที่จะได้เกิดขึ้น

อัลมัตละฮ์ และเมืองอื่นๆ ที่เป็นเมืองของเหล่าไซออนิสต์ที่อยู่ใกล้พรมแดนได้ปรากฏการเคลื่อนไหวของ เหล่าทหารอย่างขวักไขว่ ซึ่งมันตรงกับที่สำนักข่าววิทยุทหารได้ติดต่อไปยังภาคเหนือของอิสราเอลพร้อม กับเน้นให้เพิ่มกองทัพทหารเข้าไปยังพื้นที่ต่างๆตามเมืองเล็กๆ

คาดคะเนได้ว่ามาตรการทางทหารที่ถูกนำมา ใช้ คือ การประกาศให้ออกมาเตรียมพร้อมนั้น และ ยังสั่งให้ดูแลตามความความจำเป็นและการระมัดระวังตามเมืองต่างๆ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องโดยเฉพาะกับคำปราศรัยของฮิซบุลเลาะฮ์และคำขู่ถึงการ ตอบโต้ที่อิสราเอลจะได้รับ

จนถึงขณะนี้ สิ่งที่หน่วยรักษาความปลอดภัยในเทลาวีฟกลัวและกังวลคือเรื่องความปลอดภัยของ บุคคลสำคัญ ซึ่งมีรายงานจากหนังสือพิมพ์ของไซออนิสต์ ฮอรติส หน่วยงานความมั่นคงอิสราเอลตั้งข้อสังเกตถึงแนวโน้มความเป็นไปได้ ที่ฮิซบุลเลาะฮ์จะตอบโต้โดยมีเป้าหมายในการลอบสังหารบุคคลสำคัญของอิสราเอล