Nostradamus ทำนาย: 2017 คือ ปีแห่งความขัดแย้งระหว่าง อิหร่านและตุรกี !

738

มีผู้โยงสัมพันธ์โคลงทำนายของนอสตราเดมุส (Nostradamus) เมื่อสี่ปีที่ผ่านมา โดยชี้ว่า จะมีเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นในปี 2017 ทั้งนี้ เราสามารถกล่าวได้ว่าครึ่งหนึ่งของคำทำนายดังกล่าวได้เกิดขึ้นแล้ว และอีกสองคำทำนายยังคงขึ้นอยู่กับเวลาที่เป็นตัวบ่งชี้ในเรื่องนี้

มีแช็ล เดอ โนสทร์ดาม ( Michel de Nostredame ) นักโหราศาสตร์ ดาราศาสตร์ ชาวฝรั่งเศสเชื้อสายยิว ได้เขียนคำทำนายเกี่ยวกับอนาคตของโลกในหนังสือของเขาซึ่งบางส่วนจากการทำนายของเขาได้เกิดขึ้นแล้วและบางคำทำนายก็ยังคงเหมือนคำถามหนึ่งที่ไร้ซึ่งคำตอบ

คำทำนายที่เกิดขึ้นมาแล้ว

Nostradamus ได้ทำการทำนายว่าในปี 2017 จะยังคงมีการเผชิญหน้าระหว่างชาวคริสต์และชาวมุสลิมอย่างต่อเนื่อง ถ้าเราดูปัญหานี้ในภาพรวม จะพบว่า Nostradamus ได้ทำนายเหตุการณ์นี้ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ ในบางประเทศในยุโรป โดยเฉพาะอังกฤษ ได้เกิดการโจมตีก่อการร้ายขึ้น และทำให้ผู้บริสุทธิ์หลายสิบคนเสียชีวิต

Nostradamus ยังเขียนในหนังสือของเขาว่าในปีนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงในตัวผู้นำของฝรั่งเศสและเยอรมนี ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ก็ได้เกิดขึ้นแล้วในประเทศฝรั่งเศส โดยที่นักการเมืองหนุ่ม แอมานุแอล มาครง ได้ขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีฝรั่งเศส

สิ่งที่เรากำลังรอดูเหตุการณ์ในอนาคต

จนถึงวันนี้เรายังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของผู้ปกครองในเยอรมนี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการทำนายของเขาไม่อาจเป็นจริงได้ เพราะการเลือกตั้งรัฐสภาของประเทศนี้ได้เลื่อนกำหนดไปถึงเดือนกันยายน 2017

แต่ส่วนที่น่าสนใจที่สุดในการทำนายของ Nostradamus ที่เขาได้ชี้ถึงคือ จะเกิดความขัดแย้งระหว่างอิหร่านและตุรกีในปี 2017 และอิหร่านจะได้รับชัยชนะจากความขัดแย้งครั้งนี้! โชคดีที่ว่าเรายังคงมองไม่เห็นร่องรอยของคำนายนี้จากสื่อต่างๆ

นอกจากนี้ในส่วนที่เกี่ยวกับการทำนายของ Nostradamus ยังทำนายว่าฝรั่งเศสต้องเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรน้ำและประชาชนในประเทศต้องเผชิญกับวิกฤติอันนี้เป็นเวลานาน

หากพิจารณาว่าโลกกำลังมุ่งไปยังภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมอย่างรวดเร็ว ดังนั้นน่าจะมีแนวโน้มสูงที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ตรงกับคำนายนี้

ใครคือ นอสตราดามุส ( Nostradamus)?

นอสตราดามุส หรือชื่อจริงๆคือ มีแช็ล เดอ โนสทร์ดาม ( Michel de Nostredame ) ชาวฝรั่งเศสเชื้อสายยิว นอสตราดามุส เกิดเมื่อวันที่ 14 หรือ 21 ธันวาคม 1503 แซ็ง-เรมี-เดอ-พรอว็องส์ พรอว็องส์ ราชอาณาจักรฝรั่งเศส นอสตราดามุส เป็นเภสัช และหมอดูชื่อดังที่ทำนายทายทักเรื่องราวต่างๆ ผลงานที่ทำให้เขาได้กลายเป็นหมอดูหรือบุคคลสำคัญโด่งดังคือ เลพรอเฟตี (Les Propheties) ที่พิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1555 ซึ่งได้ทำนายเหตุการณ์ไว้หลายอย่าง เป็นการทำนายเหตุการณ์โลกได้ตรงบ้างไม่ตรงบ้างและ ทำนายก่อนหน้าเหตุการณ์จะเกิดนานมากๆ ทว่ายังมีแหล่งข้อมูลทางวิชาการที่ถือกันว่า การอ้างว่า เหตุการณ์ในโลกสัมพันธ์กับโคลงทำนายของนอสตราดามุสนั้น เป็นผลมาจากการตีความหรือการแปลความที่ผิดพลาดโดยนักตีความรุ่นหลัง ซึ่งบางครั้งปรากฏว่า ตั้งใจให้ผิดพลาด บิดเบือนเพื่อให้คำทำนายหลายๆอย่างของเขาถูกต้องและน่าเชื่อถือโดยใช้การพลิกแพลง เปรียบเทียบ และถ้อยคำที่ปรุงแต่ง จนไม่อาจถือเอาโคลงเหล่านั้นเป็นพยานหลักฐานว่าเขามีอำนาจพยากรณ์ที่แท้จริงได้ อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ที่เขาทำนายมีส่วนที่เกิดขึ้นจริง และไม่เกิดขึ้น แต่มันพูดยากเพราะการลำดับเหตุการณ์มันยากที่จะเข้าใจ

นอสตราดามุส มีความสนใจทางด้านโหราศาสตร์ ดาราศาสตร์ (เขาเป็นหนึ่งในหลายๆคนที่เชื่อใน“ทฤษฎีโคเปอร์นิคัส” ของ นิโคลาส โคเปอร์นิคัส ) นอสตราดามุส สนใจเรื่องหลักการทำนายอนาคต เขามักค้นคว้าเรื่องวิชาปรัชญา, ไวยากรณ์ และศิลปการพูด รวมถึงไสยศาสตร์เรื่องลี้ลับอยู่เสมอ เขาศึกษาวิชาการแพทย์ และได้จบวิชาการแพทย์จากมหาวิทยาลัยมองต์เปลีเยร์ พร้อมด้วยใบประกอบโรคศิลปะทางแพทย์ ต่อมา นอสตราดามุส เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยมองต์เปลีเยร์ (ในตอนนั้นเขามีชื่อเสียงมากอยู่แล้วในวงการแพทย์) เขายังมีนัดสอบ(เหมือนสอบสัมภาษณ์ปากเปล่า) กับอาจารย์คนหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นบิดาทาง การแพทย์ในยุคแรก คือ ฮิปโปเครตีส*

ในเหตุการณ์สอบสัมภาษณ์ มีคนมามุงดูเขาโต้วาทีกับอาจารย์มากมาย เขาพูดแลกเปลี่ยนทัศนะได้อย่างฉะฉาน เขามีความรอบรู้และมีประสบการณ์ มันเป็นการสอบสัมภาษณ์ที่น่าสนใจยิ่งนักสำหรับผู้ที่สนใจด้านการแพทย์ เขาโต้วาทีกับคณะอาจารย์ผู้สัมภาษณ์จนไม่มีใครสู้เขาได้ เพราะเขาเปี่ยมไปด้วยความรู้ทางการแพทย์อย่างจริงจังและมีประสบการณ์ล้นเหลือทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นศาสตราจารย์ของคณะแพทย์ศาสตร์มองต์เปลีเยร์ ต่อมาเมื่อเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการสอนและวิชาเดิม เขาเลยไปอาศับอยู่ที่เมืองตูลูส ใช้ชีวิตโดยการรักษาคนไปทั่วเมือง และจากนั้นไปอยู่อาฌ็อง คบหาเพื่อนฝูงมากมาย มีภรรยาและลูกพร้อมหน้าเรียกว่าสมบูรณ์แบบในชีวิตเลยทีเดียว แต่มันก็เหมือนแค่ความฝัน ต่อมาไม่นาน ภรรยาและลูกเขาก็ติดโรคระบาด ทั้งภรรยาและลูกทั้งสองของนอสตราดามุส ตายด้วยโรคร้าย และในที่สุดเมื่อเขาไม่สามารถรักษาภรรยาและลูกตัวเองทั้งๆที่พยายามอย่างสุดความสามารถได้ คนในเมืองอาฌ็อง เลยไม่เชื่อถือเขาให้รักษาอีกต่อไป เขาจึงตัดสินใจออกจากฝรั่งเศสและเดินทางเข้าไปในอิตาลี

Source: ir.sputniknews fa.alalam.ir