เปิดแถลงการณ์… กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน ประกาศล้างแค้น…!

997
.

alalam  – กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน ได้ออกแถลงการณ์ โดยอธิบายเหตุการณ์การโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเช้าวันนี้ (พุธ)และตอกย้ำ :   เราจะไม่ยอมให้เลือดของผู้บริสุทธิ์ไหลนองโดยปราศจากการแก้แค้น และเพื่อปกป้องชีวิตของประชาชนเราจะไม่ลังเลและนิ่งนอนใจแม้แต่เสี้ยววินาที 

สืบเนื่องจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเช้าวันนี้ (วันพุธ 7 มิถุนายน) ในรัฐสภาและสุสานของท่านอิมามโคมัยนี(ร.ฮ.) กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน ออกแถลงการณ์พร้อมกับอธิบายการกระทำที่โหดร้ายครั้งนี้

เนื้อความของแถลงการณ์ฉบับเต็มมีดังต่อไปนี้ :

ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตาและปรานียิ่งเสมอ

ประชาชาติที่มีเกียรติและกล้าหาญของอิหร่าน

ตามที่ได้รับทราบมาแล้วนั้น เมื่อเวลา 10:15  ของเช้านี้(วันพุธที่ 7 มิถุนายน) ได้มีผู้ก่อการร้ายสามคนอำพรางตนเข้าไปในห้องโถงที่ประชาชนมาทำการติดต่อราชการในอาคารของรัฐสภา เพื่อจะเข้าไปพบกับบรรดาผู้แทนประชาชน โดยผ่านเข้าทางประตูของอาคารรัฐสภา  และได้ปะทะกับ รปภ.ผู้ดูแลบริเวณประตูทางเข้าและทำให้ รปภ.นั้นได้เสียชีวิต และจากนั้นก็ได้เข้ากราดยิงใส่ประชาชนที่อยู่ในห้องโถงที่กำลังรอพบกับบรรดาผู้แทนประชาชน  เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่การโจมตีอันโหดร้ายครั้งนี้ทำให้พี่น้องผู้บริสุทธิ์ของเราจำนวนหนึ่งได้เสียชีวิต

ผู้ก่อการร้ายมีความพยายามที่จะเข้าไปในอาคารรัฐสภา  แต่ต้องเผชิญกับการดำเนินการอย่างทันเวลาของกองกำลังป้องกัน จึงไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ที่จะไปสู่อาคารรัฐสภาได้ จึงต้องหาที่ซ่อนตัวในชั้นหนึ่งของอาคารที่ประชาชนมาติดต่อราชการดังกล่าว แต่ในสถานที่ดังกล่าวได้เผชิญหน้ากับพนักงาน พวกเขาจึงได้สังหารพนักงานไปจำนวนหนึ่ง

หลังจากที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองกำลังป้องกันของกองทัพพิทักษ์การปฏิวัติ ได้มาถึงยังสถานที่เกิดเหตุและด้วยความช่วยเหลือและการสนับสนุนของกองกำลังตำรวจ ภายในเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงจึงสามารถปิดล้อมบรรดาผู้ก่อการร้ายที่หลบซ่อนตัวอยู่ในชั้นหนึ่งของอาคารดังกล่าวได้ และในที่สุดผู้ก่อการร้ายทั้งสามคนถูกปลิดชีพเสียชีวิต

สิ่งที่ควรกล่าวในที่นี้ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญคือในระหว่างการปะทะกันที่เกิดขึ้น รัฐสภาอิสลามยังสามารถดำเนินการเปิดประชุมอภิปรายอย่างสงบและปลอดภัยอย่างต่อเนื่องและการก่ออาชญากรรมของผู้ก่อการร้ายนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดความติดขัดในการประชุมในอาคารรัฐสภาแต่ประการใด

ในช่วงเวลาเดียวกับปฏิบัติการก่อการร้ายนี้ ผู้ก่อการร้ายอีกสองคนก็ได้เริ่มปฏิบัติการในฮะรัม (สถานฝังศพ) ของท่าน   อิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) โดยเข้าไปยังบริเวณสถานที่เก็บรองเท้าและได้ทำการสังหารบุคคลคนหนึ่งในบริเวณดังกล่าว และด้วยการดำเนินการที่ทันเวลาของตำรวจทำให้ทั้งสองคนถูกฆ่าตาย

ในความคิดเห็นของประชาชนทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนอิหร่าน ถือว่าการกระทำก่อการร้ายครั้งนี้เกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจากการประชุมร่วมกันของประธานาธิบดีอเมริกากับหัวหน้าของรัฐบาลผู้ฉ้อฉลในภูมิภาคที่คอยให้การสนับสนุนผู้ก่อการร้ายตักฟีรีย์นั้นย่อมมีนัยยะแอบแฝง  และการที่ไอซิสออกมาอ้างความรับผิดชอบของตนในเหตุการณ์ครั้งนี้ย่อมแสดงให้เห็นถึงความป่าเถื่อนของพวกเขา

กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติของอิหร่านได้พิสูจน์มาตลอดว่า เราไม่จะยอมให้เลือดของผู้บริสุทธิ์ไหลนองโดยปราศจากการแก้แค้น”  เหมือนเช่นในวันนี้ด้วยความช่วยเหลือของตำรวจสามารถสังหารผู้ก่อการร้ายทั้งหมด เพื่อให้ประชาชาติอิหร่านมั่นใจว่าเราจะไม่ลังเลและนิ่งนอนใจแม้แต่เสี้ยววินาทีในการปกป้องความมั่นคงของชาติและการป้องกันชีวิตของประชาชนที่มีเกียรติของเรา