โดมิโนการล่มสลายของกองกำลังพันธมิตรอาหรับเริ่มขึ้นแล้ว

1207

parstoday  – หนังสือพิมพ์เอาศ็อฟอ้างว่า “ราฮีลชาริฟ” ผู้บัญชาการของกองทัพพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย ได้ตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาในการเข้าร่วมพันธมิตรซาอุดิอาระเบียและกำลังหาทางออกที่จะลงจากตำแหน่ง

“นายพล ราฮีลชาริฟ” อดีตผู้บัญชาการทหารของปากีสถานได้สร้างความฮือฮาและความวุ่นวายในสื่อมาพอสมควรหลังจากที่หันเข้ามาสมทบกับกองกำลังพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย และรับตำแหน่งในการเป็นผู้บัญชาการของกองกำลังพันธมิตรนี้และหลังจากที่ได้ดำเนินการเพียงไม่กี่เดือนก็ได้ตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาเกี่ยวกับกองกำลังพันธมิตรนี้

ราฮีลชาริฟรู้ว่าเขาถูกผู้นำซาอุดีอาระเบียหลอกและพวกเขาได้พยายามอธิบายนโยบายอันเป็นเท็จของพันธมิตรให้กับเขา

ราฮีลชาริฟ  เริ่มแรกคิดว่าพันธมิตรซาอุดิอาระเบียจะทำการต่อสู้กับการก่อการร้ายแต่เมื่อได้การปรากฏตัวและเข้าร่วมกับองกำลังพันธมิตรซาอุดิอาระเบียแล้วพบว่าพวกเขาต้องการขยายอำนาจแห่งนโยบายการทำลายล้างของราชวงศ์ซาอุดิอาระเบียเท่านั้น

ในรายงานกล่าวว่า เพื่อนคนสนิทของราฮีลชาริฟ ได้แนะนำให้เขาลาออกโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้และกลับไปยังปากีสถาน

กองกำลังพันธมิตรทหารของซาอุดีอาระเบีย ประกอบด้วย 41 ประเทศ  แต่ไม่มีรัฐบาลไหนได้รับทราบนโยบายของพันธมิตรซาอุดิอาระเบียนี้

“ราฮีลชาริฟ” เป็นที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ชาวปากีสถานและมีประวัติที่ยอดเยี่ยมในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและนำไปสู่การกดดันเจ้าหน้าที่ในกรุงอิสลามาบัดจากซาอุดีอาระเบียให้เขารับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารกองกำลังพันธมิตรซาอุดิอาระเบียและบังคับใช้ให้เขาเป็นผู้บัญชาการทหารของกองกำลังพันธมิตรในระยะเวลาไม่กี่เดือน

การถอนตัวและการกลับประเทศของราฮีลชาริฟจะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อซาอุดิอาระเบีย และจะเป็นเหตุผลที่ดีที่จะทำลายชื่อเสียงของรัฐบาลอาลีซาอูดและนโยบายที่ผิดพลาดของตน

ราฮีลชาริฟได้เข้าร่วมกับพันธมิตรซาอุดิอาระเบียนั้นเกิดกระแสและปฏิกิริยาเชิงลบอย่างมากในปากีสถาน พรรคการเมืองหลายพรรคต่างคัดค้านและต่อต้านกับเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองกำลังพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย

“ฮามิดเรซา” ประธานพรรค “วะห์ดะฮ์ซุนนี” กล่าวว่า ชาวปากีสถาน 75% ได้คัดค้านและต่อต้านราฮีลชาริฟที่ได้เข้าร่วมในพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย

ขณะนที่รัฐสภาปากีสถานเองมีมติอย่างชัดเจนที่จะไม่ให้ความร่วมมือใด ๆ ในสงครามในเยเมน