ผู้รู้ซาอุฯ ชี้ สตรีมุสลิมในยุโรปสามารถถอดฮิญาบได้ เมื่อถูกบังคับ

520

มุฮัมมัด อัลอีซา ผู้รู้ซาอุดิอาระเบียและเลขาธิการสมาพันธ์โลกมุสลิมได้กล่าวกับผู้หญิงมุสลิมในยุโรปว่าจงละทิ้งฮิญาบหรือออกจากยุโรป!

อัลอีซาให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เยอรมัน Frankfurter Allgemeine  ว่าการสั่งห้ามคลุมฮิญาบในประเทศตะวันตกเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายและสตรีมุสลิมควรเคารพกฎหมายของประเทศนั้น

เขากล่าวเสริมว่า ใครที่ต้องการพำนักอยู่ในตะวันตกก็ต้องถอดฮิญาบ  และหากไม่สามารถกระทำได้ ก็จงอพยพออกจากประเทศและสิ่งนี้เป็นหลักคำสอนของอิสลาม

เขากล่าวเสริมว่า ประเทศตะวันตกได้เปิดพรมแดนของพวกเขาแก่ผู้ลี้ภัยชาวมุสลิมและพวกเขาได้ให้งานและให้สัญชาติความเป็นพลเมืองดังนั้นจึงไม่ควรที่จะแสดงพฤติกรรมความเกลียดชังต่อประเทศเหล่านี้

ตามความเชื่อของผู้รู้ชาวซาอุฯ ถือว่าชาวมุสลิมในประเทศตะวันตกไม่ควรกำหนดเอากุรอานมาเป็นบรรทัดฐานและมาตรการพฤติกรรมทางสังคมของพวกเขา และเพิกเฉยต่อกฎหมายและรัฐธรรมนูญของประเทศ  ด้วยการขอวีซ่าและเข้าประเทศมันหมายถึงการยอมรับและเคารพในรัฐธรรมนูญของประเทศนั้นๆ มิฉะนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังประเทศเหล่านี้

สมาพันธ์โลกมุสลิมก่อตั้งขึ้นในปี 1962 โดยซาอุดิอาระเบีย และมีสำนักงานใหญ่ในนครมักกะฮ์  ซาอุดิอาระเบียเป็นผู้จัดสรรงบประมาณค่าใช้จ่ายทั้งหมด  สมาพันธ์ดังกล่าวถือว่าเป็นตัวแทนของศาสนาและวัฒนธรรมของประเทศมุสลิม ในขณะที่สถาบันเหล่านี้ถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนความคลั่งไคล้ทั่วโลก

http://jamejamonline.ir/online/2839787887830891772/