อิหร่านกร้าว หากซาอุฯทำสิ่งที่โง่เขลา เราจะถล่มให้ราบเป็นหน้ากลอง…!!!!

587

presstv – หลังจากที่เจ้าชาย มูฮัมหมัด บิน ซัลมาน รัฐมนตรีกลาโหมซาอุ ออกมาแสดงถ้อยคำต่อต้านอิหร่าน นายพลจัตวา ฮูเซ็น เดะห์กอน ออกมาขู่ว่า เราจะถล่มราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียให้ราบเป็นหน้ากลอง โดยจะเก็บ2สถานที่ศักดิ์สิทธิ์(มะดีนะห์-มักกะห์)ไว้เท่านั้น

นายพลจัตวา ฮูเซ็น เดะห์กอน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว อัลมะนาร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม ในการแสดงปฏิกิริยาตอบโต้คำพูดของ เจ้าชาย มูฮัมมัด บิน ซัลมาน ที่ทำการต่อต้านอิหร่าน ที่ว่า ซาอุดิอาระเบียอาจเปิดสงครามกับอิหร่าน บนแผ่นดินอิหร่าน

นายพล เดะห์กอน ตอบโต้ด้วยคำพูดที่แข็งกร้าวว่า “หากซาอุดิอาระเบียคิดจะทำอะไรโง่ๆกับเรา กองทัพของเราจะถล่มราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียให้ราบเป็นหน้ากลอง โดยจะเก็บ2สถานที่ศักดิ์สิทธิ์(มะดีนะห์-มักกะห์)ไว้เท่านั้น”…

นายพลจัตวา ฮูเซ็น เดะห์กอน ยังได้ชี้ถึงซาอุดิอาระเบียที่ทำการโจมตีและทิ้งระเบิดในเยเมนว่า ซาอุดิอาระเบียคิดว่าเพราะพวกเขามีกองทัพอากาศ จึงสามารถจะทำอะไรก็ได้

มูฮัมมัด ซัลมาน รัฐมนตรีกลาโหมซาอุดิอาระเบีย ออกมาพูดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากที่เตหะรานออกมาระบุว่า “มีความเป็นไปได้ที่จะมีการลดความตึงเครียดเมื่อริยาดหยุดการโจมตีเยเมน โดยที่เขาออกมาอ้างว่า ไม่มีจุดร่วมใดๆระหว่างเราและอิหร่าน” และไม่วันที่จะทำการเจรจาต่อรองเป็นอันขาด

เขายังอ้างอีกว่า มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเจรจากับอิหร่านเพราะเป้าหมายของกรุงเตหะรานคือ “การควบคุมโลกอิสลาม”

http://www.presstv.ir/DetailFa/2017/05/08/520978/saudi-arabia-iran-warns-ignorance